Gà hấp lạp xưởng kiểu Quảng Đông, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc
Bí quyết cho món ăn này là ướp gà đúng cách và ướp đủ lâu để gà ngấm hết gia vị.
Nguyên liệu:
- 3 đùi gà rút xương (cắt miếng vừa ăn)
- 2 lạp xưởng (xắt lát)
- 6 nấm hương khô (ngâm nước)
- 1,5 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh tinh bột ngô
- 1,5 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh nước tương đen
- 2 muỗng canh nước tương nhạt
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê gừng (xắt lát)
- 1 muỗng canh đường
Cách thực hiện:
Ướp gà
Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn đều 1,5 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh tinh bột ngô, 1,5 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương đen, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh gừng thái sợi và 1 muỗng canh đường.
Bước 2: Đổ nước xốt lên gà, nấm và trộn đều. Ướp ít nhất 1 giờ.
Hấp gà
Bước 1: Sau khi ướp, thêm lạp xưởng lên trên thịt gà và nấm.
Bước 2: Thêm một ít muối vào món ăn trước khi hấp để thêm hương vị
Bước 3: Hấp trong vòng 30-45 phút để gà được chín kĩ
Bước 4: Cho gà ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Gà rán có lẽ là một trong những món ăn được mọi người ở mọi lứa tuổi đều yêu thích nhất. Mẹ đảm thử áp dụng cách làm chuẩn vị dưới đây để chiêu đãi cả gia đình...