Gà hầm củ sen bằng nồi cơm điện, món ăn cực kỳ bổ dưỡng trong Đông y
Khi trời bước sang thu cũng là thời điểm tốt nhất để làm các món ăn chế biến từ củ sen.
Củ sen và thịt gà là một “bài trùng” trong ẩm thực, khi được hầm nhừ, nó có mùi thơm dễ chịu, cực kỳ bổ dưỡng. Trong Đông y, nếu uống một bát canh này mỗi ngày, có thể điều hòa khí huyết, cải thiện da dẻ hồng hào, phòng ngừa được nhiều căn bệnh.
Nguyên liệu:
Đùi gà, củ sen, gừng, muối.
Cách thực hiện:
Đùi gà rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn.
Củ sen gọt vỏ, cắt khúc.
Cho một lượng nước vừa phải vào nồi, khi sôi thì cho thịt gà vào chần sơ qua, sau đó vớt ra, đổ bỏ nước.
Thêm thịt gà, củ sen, gừng thái miếng, nước vào nồi cơm điện (hoặc nồi áp suất), ước lượng vừa đủ ăn, đóng nắp bật nút như nấu cơm bình thường. Sau 20 phút, mở nắp đảo đều.
Cuối cùng thêm gia vị, nêm nếm lại, nấu thêm 10 phút nữa là xong.
Với cách nấu món gà này, bạn không hề phải tốn quá nhiều công sức nấu mà hương vị món ăn lại quá đỗi thơm ngon.
Nguồn: [Link nguồn]