Gà đừng rang hay luộc nữa, đem nướng nguyên con theo công thức này ngon không cưỡng nổi
Món gà nướng này được chế biến theo kiểu Hàn Quốc còn được gọi là tongdak-gui.
Chuẩn bị:
- 1 con gà nguyên con cỡ vừa
- 2 muỗng canh dầu oliu
- 1 thìa cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tiêu đen xay
- 6 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê dầu thực vật
- 2 muỗng canh bơ lạt, đun chảy
Đối với phần nước chấm:
- Dưa chuột bỏ hạt
- ½ thìa cà phê muối
- Kem phô mai
- 1 thìa mật ong
- ½ quả chanh
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch gà từ trong ra ngoài với nước lạnh. Để gà khô tự nhiên.
Bước 2: Cho dầu ô liu, muối, tiêu đen xay và tỏi vào một cái bát nhỏ. Trộn đều và để một bên.
Bước 3: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C.
Bước 4: Phết dầu lên vỉ nướng để gà không bị dính vào khay.
Bước 5: Xoa đều hỗn hợp ở bước 2 lên cả con gà. Vỗ nhẹ vào phần da.
Bước 6: Buộc 2 chân gà lại với nhau và đặt gà lên vỉ nướng đã phết dầu, ngửa phần ức lên trên.
Bước 7: Cho gà vào lò nướng trong 1 tiếng.
Bước 8: Lấy gà ra khỏi lò, phết đều khắp gà phần bơ lạt đã đun chảy. Rồi tiếp tục nướng thêm 30 phút. Mở lò kiểm tra gà và phết đều phần bơ còn lại lên gà, nưỡng thêm 2-3 phút nữa thì cho gà ra đĩa lớn, ăn kèm với phần sốt kem phô mai theo công thức dưới đây:
Công thức làm sốt kem phô mai chấm gà
- Cắt nhỏ dưa chuột cho vào tô, thêm muối và đảo nhẹ. Để yên trong 10 phút đến khi dưa chuột ngấm muối và tiết ra nước.
- Đặt phần kem phô mai vào tô, cho thêm sốt mayonnaise và mật ong vào, vắt nước cốt chanh rồi đánh đều.
- Bọc dưa chuột trong khăn xô, vắt kiệt phần nước thừa và cho dưa chuột vào cùng hỗn hợp kem phô mai. Khuấy đều và cho vào tủ lạnh để làm lạnh. Khi nào gà chín có thể lấy ra để chấm ăn cùng.
Nguồn: [Link nguồn]
Gà nấu kiểu này sẽ giòn bên ngoài nhưng bên trong lại mềm ẩm cực ngon.