Gà đừng mãi luộc hay rang, học ngay công thức nướng da giòn, thơm nức

Gà nướng theo cách này, lớp da bên ngoài giòn rụm, thịt mềm ngọt, không bị khô, vị đậm đà.

Gà đừng mãi luộc hay rang, học ngay công thức nướng da giòn, thơm nức - 1

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta

- Gừng, sả, lá chanh, muối hạt.

Cách làm:

Bước 1: Gà sau khi sơ chế sạch, chần sơ phần da trong vòng 1 phút.

Bước 2: Quạt hoặc sấy khô mặt da gà, xếp 5 củ sả thái lát cùng ít lá chanh vào khay đã lót sẵn giấy bạc, đặt con gà lên trên.

Bước 3: Phủ muối kín mặt da gà, nướng trong 20 phút ở mức nhiệt 200℃.

Gà đừng mãi luộc hay rang, học ngay công thức nướng da giòn, thơm nức - 4

Bước 4: Sau đó, gạt thật sạch phần muối phủ, bỏ giấy bạc, nướng nguyên phần gà thêm 20 phút ở mức nhiệt 200℃.

Gà đừng mãi luộc hay rang, học ngay công thức nướng da giòn, thơm nức - 5

Gà chín có thể chặt hoặc xe miếng tùy sở thích, ăn kèm các loại rau thơm, dưa chuột. Thành phẩm là phần da gà khô ráo, giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt, không khô cứng.

Gà đừng mãi luộc hay rang, học ngay công thức nướng da giòn, thơm nức - 6

Nguồn: [Link nguồn]

Không chỉ để luộc, chân giò heo nướng giòn bì sẽ là "hoa hậu" trong mâm cơm nhà bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lee Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN