Gà chiên xì dầu thơm nức mũi trong bữa cơm chiều
Món gà chiên xì dầu với cách làm đơn giản nhưng hương vị rất tuyệt vời. Trên mâm cơm gia đình trong ngày lạnh có món gà thơm nức mũi thế này thì còn gì bằng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 cái đùi gà to lóc bỏ xương
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 củ hành băm; 1/2 muỗng cà phê tiêu
Pha sốt:
- 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh rượu nấu ăn + 1 muỗng cà phê đường + 80 ml nước lạnh + 1/2 muỗng cà phê nước tương đen hay nước màu kho cá, tất cả hòa tan trong 1 cái chén.
Cách làm gà chiên xì dầu thơm nức mũi
- Bước 1: Gà rửa sạch để ráo, ướp cá gia vị phía trên vào ( ngoại trừ chén sốt). Trộn gia vị và gà cho đều để 2 tiếng cho gà thấm.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho gà vào chiên. Nhớ chiên phần da trước và chiên lửa vừa cho miếng gà vàng hai mặt.
- Bước 3: Cuối cùng cho chén sốt vào rim lửa nhỏ cho đến khi nước gia vị sánh lại thì tắt bếp.
Xếp ít xà lách ra dĩa, cho gà chiên xì dầu lên trang trí thêm hoa cà rốt cho đẹp và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Thịt gà là thực phẩm quen thuộc, không chỉ mang đến nhiều món ăn ngon mà còn có nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe....