Gà chiên dừa ngon khó cưỡng!

Dù nướng hay chiên thì món thịt gà chiên dừa của bạn vẫn đảm bảo độ giòn thơm.

Nguyên liệu:

- 1 cân thịt ức hoặc đùi gà lọc bỏ da, xương

- 2 quả trứng gà, 60g bột mì, 100g bột chiên xù, 100g dừa nạo

- 1 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột hành (có thể thay bằng hành tỏi tươi băm nhỏ)

Gà chiên dừa ngon khó cưỡng! - 1

Cách làm:

Gà chiên dừa ngon khó cưỡng! - 2

Cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Chuẩn bị 3 bát lớn. Bát thứ nhất trộn bột mì với muối tiêu và bột hành tỏi. Bát thứ 2 trộn bột chiên xù và dừa nạo. Đánh tan trứng vào bát thứ 3.

Gà chiên dừa ngon khó cưỡng! - 3

Nhúng thịt gà vào trứng rồi lăn qua bột mì.
Nhúng miếng thịt vào bát trứng thêm lần nữa rồi tẩm bột chiên xù.

Gà chiên dừa ngon khó cưỡng! - 4

Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi chiên thịt chín vàng 2 mặt. Nếu không thích món ăn có quá nhiều dầu mỡ, bạn có thể xếp thịt vào khay nướng rồi nướng ở 200 độ C trong vòng 15 phút.

Gà chiên dừa ngon khó cưỡng! - 5

Lấy thịt ra đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.

Gà chiên dừa ngon khó cưỡng! - 6

Dù nướng hay chiên thì món thịt gà chiên dừa của bạn vẫn đảm bảo độ giòn vàng ở lớp vỏ ngoài và phần thịt thì mềm thơm hấp dẫn. Nếu muốn, bạn có thể thay hoàn hoàn bột chiên xù bằng dừa tấm hay đánh trứng với cốt dừa để tăng hương vị cho món ăn. Thật khó để cưỡng lại những miếng thịt gà chiên dừa vừa thơm ngon lại vàng giòn bắt mắt. Thậm chí ngay cả khi chúng còn đang nằm trong chảo rán, bạn sẽ muốn chiên thật nhanh để mau chóng được thưởng thức thành quả của mình!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Sueduong (aFamily/ảnh: ASW - TTVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN