Ếch kho sả nghệ ngon khó cưỡng, "đánh bay" cả nồi cơm vẫn thấy thèm
Bát cơm nóng hổi ăn cùng nồi ếch kho sả nghệ vàng ươm, thơm nức chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn tối nay của gia đình bạn.
Chuẩn bị:
- 10 con ếch
- 4 nhanh sả
- 2 nhánh nghệ tươi
- 5 củ hành tím
- 2 trái ớt
- 20ml dầu đậu phộng
- Gia vị: 4 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường.
Cách làm:
Bước 1: Nghệ tươi, hành tím bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Sả thái mỏng, xay nhỏ.
Bước 2: Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng nước mắm, đường và hạt nêm trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Làm nóng chảo, thêm dầu vào rồi phi thơm hành, sả và nghệ.
Bước 4: Cho ếch vào chảo, xào săn lại. Sau đó thêm nước xâm xấp thịt ếch, kho lửa liu riu cho thịt ngấm gia vị. Thỉnh thoảng có đảo mặt thịt để ếch chín đều.
Bước 5: Thịt ếch kho sả nghệ có màu vàng đẹp mắt, thịt mềm ngọt, thấm đều gia vị rất "tốn cơm".
Nguồn: [Link nguồn]
Theo Loan Võ ([Tên nguồn])