Được mệnh danh là "Hạt trường thọ", protein gấp 10 lần sữa, ăn một nắm mỗi ngày sẽ sống lâu

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 1,000 người cao tuổi sống lâu và phát hiện ra rằng, lý do thực sự khiến họ trường thọ không phải do tập thể dục hay gen di truyền mà là do tinh thần và thói quen ăn uống tốt của họ.

Đậu phộng được gọi là “hạt trường thọ” vì lợi ích của nó mang lại cho sức khỏe là rất lớn.

Tại sao ăn đậu phộng giúp kéo dài tuổi thọ?

Điều này là do đậu phộng rất giàu protein và axit béo không bão hòa. Protein chất lượng cao trong đậu phộng có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, và axit béo không bão hòa giúp phân hủy cholesterol trong máu ở một mức độ nhất định, mạch máu trơn tru sẽ ngăn ngừa sự xuất hiện của nhiều bệnh bệnh tật.

Theo nghiên cứu, cứ 100g đậu phộng chứa 30 mg protein, trong khi 100g sữa chỉ chứa 3 mg nên lượng protein chứa trong đậu phộng gấp 10 lần so với sữa.

Dưới đây là cách làm món đậu phộng rang tỏi thơm ngon, bổ dưỡng, cực dễ làm.

Được mệnh danh là "Hạt trường thọ", protein gấp 10 lần sữa, ăn một nắm mỗi ngày sẽ sống lâu - 1

Thành phần: 500 gam đậu phộng, 20 gam tỏi, 5 gam hạt tiêu, 5 gam hoa hồi, 3 gam thì là, 2 gam bột thập tam hương, 100 gam muối ăn.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch đậu phộng với nước, sau đó để ráo. Phải để vỏ ráo hoàn toàn, nếu không khi rang sẽ không ngon.

Bước 2: Trộn đều tỏi, hạt tiêu, hoa hồi, thìa là, bột thập tam hương, muối ăn.

Được mệnh danh là "Hạt trường thọ", protein gấp 10 lần sữa, ăn một nắm mỗi ngày sẽ sống lâu - 2

Bước 3: Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào chảo, sau đó cho đậu phộng vào, đảo 1 lúc trên lửa vừa. Nhớ đảo liên tục để đậu phộng chín đều.

Được mệnh danh là "Hạt trường thọ", protein gấp 10 lần sữa, ăn một nắm mỗi ngày sẽ sống lâu - 3

Bước 4: Sau khi ngửi thấy mùi thơm của đậu phộng thì tắt bếp ngay, sau đó đảo thêm 30 giây trong chảo nữa rồi trút ra đĩa.

Được mệnh danh là "Hạt trường thọ", protein gấp 10 lần sữa, ăn một nắm mỗi ngày sẽ sống lâu - 4

Trên thị trường có hai loại đậu phộng, một là loại vỏ đỏ và 2 là loại vỏ trắng. Đậu phộng vỏ đỏ béo hơn và vị ngọt hơn. Đậu phộng vỏ trắng có nhiều protein hơn và vị nhạt hơn. Vì vậy nên chọn loại vỏ đỏ để món ăn ngon hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Đậu phộng ăn cùng thứ này coi như thuốc bổ, giúp hạ huyết áp, tốt cho mắt

Đậu phộng kết hợp với táo đỏ giúp tăng giá trị dinh dưỡng lên gấp nhiều lần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo QUỲNH ANH (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Thực phẩm tốt cho chuyện ấy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN