Đừng xào, thử làm sườn chua ngọt theo kiểu này, thịt mềm tan, không hề béo ngậy và rất thơm

Mặc dù có vô số cách chế biến sườn, nhưng trong thời tiết oi ức thế này, các món hấp, hạn chế dầu mỡ nên được chị em ưu tiên hơn.

Đừng xào, thử làm sườn chua ngọt theo kiểu này, thịt mềm tan, không hề béo ngậy và rất thơm - 1

Nguyên liệu:

800g sườn heo, 20g tương ớt Hàn Quốc, 20g tương đậu, nước tương, rượu nấu ăn, hành lá, gừng.

Cách thực hiện

Cho sườn vào tô, thêm gừng và hành lá thái nhỏ, rượu nấu ăn, trộn đều.

Cho sườn vào tô, thêm gừng và hành lá thái nhỏ, rượu nấu ăn, trộn đều.

Tiếp tục cho tương ớt, tương đậu vào sườn trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp trong tủ lạnh nửa tiếng. 

Tiếp tục cho tương ớt, tương đậu vào sườn trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp trong tủ lạnh nửa tiếng. 

Cho sườn đã ướp ra đĩa, đặt vào xửng hấp 20 phút trên lửa lớn, rắc một chút hành lá cắt nhỏ để trang trí.

Cho sườn đã ướp ra đĩa, đặt vào xửng hấp 20 phút trên lửa lớn, rắc một chút hành lá cắt nhỏ để trang trí.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngâm thịt vào thứ nước ”nhà nào cũng có” trước khi nướng hay rán, thành phẩm căng mọng, mềm thơm

Thứ nước nhà nào cũng có thể thay đổi cấu trúc protein bên trong thịt, giúp thịt mềm hơn, nướng không bị khô.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN