Bộ phận của con tôm thường bị vứt bỏ đem chiên cơm vừa ngon vừa bổ
Đầu tôm có thể được tận dụng để làm món cơm chiên rất ngon và bổ dưỡng.
Tôm là một món ăn quen thuộc với mọi nhà, có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món khác nhau. Phần lớn mọi người sẽ vứt bỏ đầu tôm, nhưng trên thực tế bộ phận này hoàn toàn có thể sử dụng để làm các món như cơm chiên.
Nguyên liệu
200 gam đầu tôm tươi, gừng, rượu nấu ăn, cà rốt, hành lá, cơm nguội, muối, dầu ăn.
Cách thực hiện
Đun nóng dầu, cho gừng thái sợi vào xào thơm trước.
Thêm đầu tôm vào đảo đều, đổ chút rượu nấu ăn để khử mùi tanh.
Vớt đầu tôm ra ngoài, chỉ để lại dầu ăn, cho cà rốt thái nhỏ, hành lá vào xào chín.
Đổ cơm nguội vào.
Thêm chút muối, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi dọn ra bát.
Nguồn: [Link nguồn]
Trứng vịt lộn nướng – món ăn mới lạ vô cùng dễ làm và ngon hơn nhiều so với trứng vịt lộn luộc.
Theo Phan Hằng (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])