Bộ phận của con tôm thường bị vứt bỏ đem chiên cơm vừa ngon vừa bổ

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Đầu tôm có thể được tận dụng để làm món cơm chiên rất ngon và bổ dưỡng.

Bộ phận của con tôm thường bị vứt bỏ đem chiên cơm vừa ngon vừa bổ - 1

Tôm là một món ăn quen thuộc với mọi nhà, có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món khác nhau. Phần lớn mọi người sẽ vứt bỏ đầu tôm, nhưng trên thực tế bộ phận này hoàn toàn có thể sử dụng để làm các món như cơm chiên.

Nguyên liệu

200 gam đầu tôm tươi, gừng, rượu nấu ăn, cà rốt, hành lá, cơm nguội, muối, dầu ăn.

Cách thực hiện

Đun nóng dầu, cho gừng thái sợi vào xào thơm trước.

Đun nóng dầu, cho gừng thái sợi vào xào thơm trước.

Thêm đầu tôm vào đảo đều, đổ chút rượu nấu ăn để khử mùi tanh.

Thêm đầu tôm vào đảo đều, đổ chút rượu nấu ăn để khử mùi tanh.

Vớt đầu tôm ra ngoài, chỉ để lại dầu ăn, cho cà rốt thái nhỏ, hành lá vào xào chín.

Vớt đầu tôm ra ngoài, chỉ để lại dầu ăn, cho cà rốt thái nhỏ, hành lá vào xào chín.

Đổ cơm nguội vào.

Đổ cơm nguội vào.

Thêm chút muối, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi dọn ra bát.

Thêm chút muối, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi dọn ra bát.

Nguồn: [Link nguồn]

Luộc trứng vịt lộn xưa rồi, giờ đem nướng mới là món cực ngon, công thức vô cùng đơn giản

Trứng vịt lộn nướng – món ăn mới lạ vô cùng dễ làm và ngon hơn nhiều so với trứng vịt lộn luộc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN