Đừng ướp với sữa tươi, đây là cách làm gan heo không dai hôi cực đơn giản

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Gan heo rất ngon, nhưng nhiều chị em không biết mẹo làm nên món ăn thường có mùi hôi và khá dai.

Đừng ướp với sữa tươi, đây là cách làm gan heo không dai hôi cực đơn giản - 1

Nguyên liệu:

350 gr cần tây, 200 gr gan heo, 3 trái ớt, một ít gừng băm, 1 thìa muối, 2 thìa xì dầu, 2 gr bột bắp.

Cách chế biến:

Chuẩn bị nguyên liệu sẵn.

Chuẩn bị nguyên liệu sẵn.

Gan sau khi mua về, ngâm trong nước 4 tiếng.

Gan sau khi mua về, ngâm trong nước 4 tiếng.

Sau khi ngâm, cắt bỏ phần gân, thái miếng nhỏ để sẵn.

Sau khi ngâm, cắt bỏ phần gân, thái miếng nhỏ để sẵn.

Cho bột bắp, nước tương, dầu ăn vào, dùng đũa khuấy đều và ướp trong 5 phút. Ướp theo cách này gan sẽ dẻo, mềm, dễ nấu và ngon hơn.

Cho bột bắp, nước tương, dầu ăn vào, dùng đũa khuấy đều và ướp trong 5 phút. Ướp theo cách này gan sẽ dẻo, mềm, dễ nấu và ngon hơn.

Cần tây rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.

Cần tây rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.

Phi thơm hành, cho gan vào xào trên lửa lớn trong 3 phút đến khi chín thì vớt ra để riêng.

Phi thơm hành, cho gan vào xào trên lửa lớn trong 3 phút đến khi chín thì vớt ra để riêng.

Đun nóng 1 ít dầu trong chảo, cho ớt và gừng vào xào khoảng 15 giây, sau đó đổ cần tây, muối và gia vị vào xào khoảng 1 phút trên lửa lớn.

Đun nóng 1 ít dầu trong chảo, cho ớt và gừng vào xào khoảng 15 giây, sau đó đổ cần tây, muối và gia vị vào xào khoảng 1 phút trên lửa lớn.

Cho gan heo vào xào tiếp trong 2 phút rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.

Cho gan heo vào xào tiếp trong 2 phút rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm đậu phụ non hấp thịt, nấu bao nhiêu vẫn thấy thiếu vì quá ngon

Đậu phụ non mềm mịn trong trong miệng, kết hợp thêm một ít nước sốt mặn ngọt và vài lát trứng ăn kèm, thật quá hợp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN