Dùng nồi cơm điện làm món đùi gà hấp muối, 30 phút có ngay món ăn thơm nức mũi
Cùng một cách làm, bạn có thể làm nguyên một con gà hoặc là mỗi đùi gà thôi cũng có thành phẩm như ý.
Nguyên liệu
4 đùi gà, 1 quả chanh, gừng, bột gà hấp muối 20 gram, 1 muỗng dầu mè, rau mùi.
Cách thực hiện
Cắt đùi gà từ giữa, rút xương, sau đó ngâm trong nước sạch 2 phút, rửa sạch máu bám trên bề mặt rồi sử dụng giấy hút ẩm.
Cho đùi gà vào một cái bát lớn, đổ dầu mè, phết bột gà hấp muối lên toàn bộ da đùi gà.
Rắc vụn gừng và vỏ chanh màu vàng bên ngoài, thoa đều đùi gà và ướp trong 1 tiếng.
Đặt một vài lát gừng dưới đáy nồi cơm điện để tránh da gà dính vào đáy nồi. Cho thịt gà vào và nhấn nút như nấu cơm bình thường.
Sau 25 phút thì lật gà lại, lúc này thịt gần chín và có màu vàng rất đẹp mắt. Tiếp tục nấu lại một lần nữa.
Đùi gà chín, để nguội một chút rồi đeo găng tay xé nhỏ, thêm nước cốt gà, trộn với chanh, rau mùi, vừng, nêm nếm lại gia vị và sẵn sàng cho bữa tối.
Nguồn: [Link nguồn]
Không chỉ làm tăng thêm hương vị, thịt gà kết hợp cùng ớt chuông xanh còn tạo ra món ăn rất bổ dưỡng và hấp dẫn.