Đừng nấu canh nữa, rong biển làm theo cách này giòn ngon, để ăn chơi cũng đã miệng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Rong biển khô rang muối mè là món ăn vặt rất hấp dẫn không chỉ các bé mà người lớn cũng rất thích.

Đừng nấu canh nữa, rong biển làm theo cách này giòn ngon, để ăn chơi cũng đã miệng - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 gói rong biển

- 1 ít đường cát

- Nửa thìa cafe muối

- Vừng trắng rang chín vừa phải

Đừng nấu canh nữa, rong biển làm theo cách này giòn ngon, để ăn chơi cũng đã miệng - 2

Cách làm rong biển khô rang muối mè

- Bước 1: Chuẩn bị rong biển và xé rong biển thành từng miếng mỏng. Lưu ý, khi mua rong, chọn loại rong biển khô, vì rong tươi không thích hợp làm món này.

Đừng nấu canh nữa, rong biển làm theo cách này giòn ngon, để ăn chơi cũng đã miệng - 3

- Bước 2: Bật bếp ở mức lửa vừa, đặt chảo lên, quét một lớp dầu mỏng lên chảo và chuyển sang lửa nhỏ. Sau đó đổ rong biển đã cắt nhỏ vào, dùng thìa đảo đều.

- Bước 3: Sau khi đảo một lúc rong biển sẽ có màu xanh hơn, bóng và hơi mờ.

Đừng nấu canh nữa, rong biển làm theo cách này giòn ngon, để ăn chơi cũng đã miệng - 4

- Bước 4: Khi đảo bạn có thể cảm nhận được rong rất giòn thì rắc thêm chút đường, muối, vừng rang đều trước khi cho ra đĩa.

Lưu ý: Nếu chưa ăn đến, để nguội rồi gói kín lại không rong sẽ mất đi độ giòn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Canh rong biển nấu với thứ này đảm bảo sẽ ”gây nghiện” với cả những người khó tính nhất

Những gì mà chị em cần là tôm và rong biển, cho vào nồi, nêm nếm gia vị là xong, cực kỳ đơn giản mà hương vị thì khỏi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN