Đừng luộc thịt với nước lọc, đầu bếp Nhật khuyên cách này giúp thịt thơm, mềm

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Với mẹo vặt này, bạn sẽ bất ngờ với miếng thịt heo luộc mềm thơm, màu sắc cực kỳ hấp dẫn.

Đừng luộc thịt với nước lọc, đầu bếp Nhật khuyên cách này giúp thịt thơm, mềm - 1

Đầu bếp Nhật khuyên mọi người nên sử dụng nước trà đen thay nước lọc thông thường để luộc thịt. Trà đen có mùi thơm, có thể khử mùi tanh của thịt, hơn nữa còn khiến cho thịt mềm hơn.

Nguyên liệu

Thịt bắp heo, trà đen pha sẵn loại có đường.

Cách thực hiện

Rửa sạch thịt heo, cho vào nồi đun sôi với trà đen trong 1 tiếng trên lửa nhỏ.

Rửa sạch thịt heo, cho vào nồi đun sôi với trà đen trong 1 tiếng trên lửa nhỏ.

Khi thịt sôi thì vớt bỏ bọt liên tục.

Khi thịt sôi thì vớt bỏ bọt liên tục.

Thịt chín sẽ có màu trà trông rất đẹp mắt.

Thịt chín sẽ có màu trà trông rất đẹp mắt.

Nếu xiên que vào thịt không thấy nước hồng chảy ra, chứng tỏ thịt đã chín, vớt ra cắt thành từng miếng nhỏ.

Nếu xiên que vào thịt không thấy nước hồng chảy ra, chứng tỏ thịt đã chín, vớt ra cắt thành từng miếng nhỏ.

Đừng luộc thịt với nước lọc, đầu bếp Nhật khuyên cách này giúp thịt thơm, mềm - 6

Đừng luộc thịt với nước lọc, đầu bếp Nhật khuyên cách này giúp thịt thơm, mềm - 7

Đừng luộc thịt với nước lọc, đầu bếp Nhật khuyên cách này giúp thịt thơm, mềm - 8 Các món ngon từ thịt heo luộc.

Các món ngon từ thịt heo luộc.

Nguồn: [Link nguồn]

Chị em luộc thịt theo cách quen này, bảo sao chất bổ trôi hết ra ngoài, chất có hại lại ngấm vào trong

Chị em không hề biết những thói quen thường làm khi luộc thịt lại vô tình khiến thịt mất đi chất dinh dưỡng, thậm chí...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Hotpepper) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN