Đừng luộc hay quay nữa, vịt nấu món này sẽ khiến cả nhà "choáng váng" vì quá ngon
Người miền Tây có món vịt nấu chao cách nấu thì đơn giản, nhưng hương vị thì vô cùng hấp dẫn. Những ai lần đầu được ăn món này đều trầm trồ và mê đắm.
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 con vịt làm sạch
- Hành, tỏi, ớt, gừng, sả băm
- Tiêu xay
- Chao trắng, chao đỏ, 1 ít nước chao
- Sa tế, dầu màu điều
- Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt.
2. Cách làm
Vịt sau khi mổ, làm sạch rồi chà xát ngoài da với rượu gừng, muối, chanh rồi rửa lại với nước.
Trộn đều các loại gia vị với nhau
Ướp vịt khoảng 30-45 phút đến khi ngấm đều gia vị
Khoai môn cắt miếng tùy ý, chiên sơ đều các mặt
Phi thơm tỏi, hành, ớt, sả băm bằng dầu màu điều
Cho thịt đã ướp vào xào săn
Thêm nước dừa vào đun ở lửa vừa, đến khi thịt vịt gần chín thì thêm khoai môn vào đun. Đến khi khoai môn chín mềm là được.
Nước chấm không thể thiếu chao tán nhuyễn, cho thêm chút đường, bột ngọt.
Có thể cho thêm sả ớt băm hoặc sa tế đều được
Có thể ăn vịt nấu chao như món lẩu, nhúng rau muống, cải xanh, cải ngọt hay rau cần nước, ăn kèm với bún. Nếu muốn ăn với bánh mì thì nấu ít nước hơn, tạo độ sánh đặc hơn nhúng lẩu.
*Món ăn và hình ảnh do FB Vĩnh Thành thực hiện.
Mua thịt vịt sợ nhất là trúng phải thịt của những con vịt già, nó rất dai, nhưng với cách làm sau, bạn sẽ không còn...
Nguồn: [Link nguồn]