Đừng luộc, chân gà làm kiểu này nhậu cùng chồng ngon hết chê

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đổi cách chế biến món chân gà, bạn sẽ có món chân gà om ngũ vị thơm ngon không tả. Món chân gà này giòn, thơm dùng để nhậu lai rai thì không còn gì chất hơn.

Chuẩn bị làm chân gà om ngũ vị:

- 8-10 chân gà, 2 cánh hoa hồi, 2 lát quế, 1 ít hạt tiêu sọ, 2 lá nguyệt quế, 1 mẩu gừng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 2 miếng đường phèn, 1 muỗng canh đường, một ít ngũ vị hương.

Đừng luộc, chân gà làm kiểu này nhậu cùng chồng ngon hết chê - 1

Cách làm chân gà om ngũ vị:

- Chân gà làm sạch, chặt đôi. Cho gà vào nồi nước, đun sôi 2 phút thì tắt bếp.

- Cho chân gà ra rửa lại với nước rồi cho vào bát nước lạnh ngâm một lúc để chân gà nguội và giòn hơn.

Đừng luộc, chân gà làm kiểu này nhậu cùng chồng ngon hết chê - 2

- Tiếp theo, lại cho chân gà vào nồi, thêm nước, gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi và hạt tiêu vào. Thêm rượu nấu ăn, nước tương, đường phèn, ngũ vị hương.

Đừng luộc, chân gà làm kiểu này nhậu cùng chồng ngon hết chê - 3

Đừng luộc, chân gà làm kiểu này nhậu cùng chồng ngon hết chê - 4

- Đun sôi chân gà trong 10-15 phút để chân gà ngấm gia vị. Lưu ý, nếu bạn thích chân gà mềm có thể nấu lâu hơn. Nếu thích chân gà giòn thì không nên om lâu.

Khi ăn, vớt chân gà ra để ráo chút xíu rồi thưởng thức. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể để tủ lạnh rồi thưởng thức. Chân gà thơm ngon, có chút giòn giòn, đủ vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn: [Link nguồn]

Thứ nước làm chân gà luộc vàng, giòn, không thâm, chị em thử 1 lần hiệu nghiệm ngay tức thì

Để biết cách để luộc chân gà ngon đúng chuẩn với lớp da vàng ươm, thịt rắn chắc, không bị nát, chân gà thơm lừng,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Khôi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN