Đừng làm theo cách cũ, đậu phụ nhồi thịt thêm bước này ngon hơn hẳn
Với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản, đậu phụ nhồi thịt rim dầu hào mang đến cho gia đình bạn món ăn mới lạ, thơm ngon vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 miếng đậu phụ
- 4 tai nấm hương khô
- 50g thịt băm
- 2 cây hành lá
- 2 tép tỏi
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu mè, dầu hào, nước tương, dầu ăn, ớt đỏ.
Cách làm đậu phụ hồi thịt tuyệt ngon
- Bước 1: Nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Bước 2: Đậu phụ ngâm trong nước muối pha loãng rồi vớt ra thấm khô.
- Bước 3: Cho thịt băm vào bát, thêm nấm hương, hành lá thái nhỏ, nước tương, muối và chút hạt tiêu vào trộn đều.
- Bước 4: Đậu phụ thái miếng vừa ăn, dùng thìa múc phần đậu phụ ở giữa ra bát. Nhồi nhân thịt đã trộn vào miếng đậu.
- Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ nhồi thịt vào chiên chín vàng đều hai mặt.
- Bước 6: Cho đậu phụ đã chiên chín vàng vào nồi rim. Để một chút dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi cùng chút nước, đường và 15ml dầu hào vào đun sôi. Đổ nước dầu hào vừa đun vào nồi đậu phụ. Rim đậu phụ ở lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi thêm hành lá thái nhỏ và chút dầu mè lên trên là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Là một biến thể của đậu phụ thối, nhưng loại đậu phụ có màu xanh này lại có hương vị dễ ăn mà màu sắc hấp dẫn...