Đừng làm đậu phụ theo cách thông thường, thử vo viên như thế này, bao nhiêu cơm cũng hết
Món ăn này nhìn rất sang chảnh, thích hợp cho cả những buổi tiệc hoặc làm cỗ cúng.
Nguyên liệu
1 miếng đậu hũ già, 200gr thịt heo ba chỉ, 1 quả trứng, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê bột bắp, gừng và hành tím.
Cách thực hiện
Nghiền nát đậu hũ để dễ vo thành viên.
Thịt heo rửa sạch, thái nhỏ, băm nhỏ thủ công, thêm dầu hào, hành lá và gừng băm vào, đảo đều tay.
Trộn thịt heo với đậu phụ, cho trứng vào, thêm bột bắp, đảo đều để hỗn hợp quyện vào nhau hoàn toàn.
Nhúng một ít nước vào tay, vo viên đậu phụ lại rồi đặt lên thớt.
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun cho dầu nóng đến 70%, lấy đũa xiên vào hơi có khói, cho các viên đậu hũ vào chiên từ từ trên lửa vừa, chiên đến khi chín vàng.
Đổ dầu, xì dầu, dầu hào, đường, bột bắp vào nồi, thêm lượng nước thích hợp, khuấy đều, vặn lửa vừa và nhỏ, nấu đến khi nước sệt lại. Cuối cùng, rưới nước sốt lên viên đậu hũ và rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.
Nguồn: [Link nguồn]
Đậu phụ cay Tứ Xuyên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm ngày đông lạnh giá!