Đừng làm bánh mì kiểu truyền thống nữa, hãy thử một phương pháp mới, không cần lò nướng
Cách làm mới này không cần lò nướng, bánh vẫn cực ngon và lạ miệng, ai ăn cũng thích mê.
Bột mì là 1 nguyên liệu đa năng, nó có rất nhiều công dụng, có thể làm được nhiều món ngon. Dưới đây là cách làm món bánh mì ngọt kiểu mới, rất đơn giản dễ làm, không cần lò nướng phức tạp, ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu:
Bột mì, nước, men nở, đường, dầu thực vật, mè đen.
Cách làm:
Bước 1. Cho nước, 3g men nở và một lượng đường thích hợp vào tô, nếu thích ăn ngọt có thể cho nhiều đường, sau đó cho bột mì vào trộn đều đến khi không còn bột khô thì cho 10 ml dầu thực vật, nhào cùng bột rồi đậy lại để bột nở. Lưu ý nhào kỹ một chút bánh sẽ ngon hơn.
Bước 2. Rắc một ít bột mì khô lên thớt, lấy khối bột đã nhào từ trước ra, cán thành từng dải dài rồi chia bột thành những phần nhỏ, to hơn quả trứng cút một chút.
Bước 3. Cán mỏng các phần bột.
Bước 4: Xếp chúng thành từng nhóm năm cái và dùng đũa ấn vào giữa.
Bước 5: Tiếp theo, cuộn lại từ đầu đến cuối.
Bước 6. Dùng dao cắt qua phần giữa.
Bước 7. Tạo hình cho các khối bột giống như bông hoa
Bước 8. Tiếp theo, chúng ta sẽ quết một ít dầu vào nồi, cho phần bột đã chuẩn bị sẵn vào đó, đậy nắp lại và để bột nở ra.
Bước 9: Có thể cho một ít nước vào nồi, quét một lớp dầu ăn và rắc một ít mè đen lên trên.
Bước 10. Đậy vung và đun trên lửa nhỏ cho đến khi có nhiều hơi nước trên nắp, tắt bếp và đun nhỏ lửa trong năm phút.
Đĩa bánh mì kiểu mới ngọt ngào đã sẵn sàng, đặc biệt thích hợp làm món ăn vặt cho bữa sáng, người già và trẻ em đều thích, mọi người hãy làm thử cho gia đình mình.
Nguồn: [Link nguồn]
Những loại bánh mì này rất quen thuộc, được nhiều người thích nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc của nó.