Đừng kho thịt, củ cải chế biến theo cách này mới gọi là "cực phẩm"
Củ cải cuốn tôm thịt hấp không sử dùng dầu mỡ trong quá trình chế biến nên bạn sẽ thưởng thức được trọn vẹn vị thanh ngọt của món ăn mà không hề bị ngán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1/2 củ cải trắng
- 100 gam thịt nạc vai
- 100 gam tôm
- 50 gam cà rốt
- 1 nhánh gừng
- 1 nhánh hành lá
- 1 quả ớt đỏ
- Gia vị: Rượu, muối, đường, bột mì.
Sơ chế nguyên liệu
- Củ cải trắng mua về bạn đem nạo vỏ và rửa sạch, cắt thanh các khoanh cỡ dài 7-9 cm rồi thái thành từng tấm mỏng. Sau đó bạn bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, đun sôi nước và cho từng miếng củ cải thái lát này vào và chần sơ cho mềm rồi vớt ra để ráo.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi và băm nhỏ.
- Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng và băm nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng và băm nhỏ.
- Hành lá nhặt và rửa sạch, bỏ phần đầu hành và thái nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch và băm nhỏ.
Cách chế biến của cải cuộn tôm thịt
- Bước 1: Bạn lấy 1 cái âu, cho tôm, thịt + cà rốt băm nhỏ + 1 ít bột mì + gừng + 1 muỗng rượu + 1 ít muối, đường. Trộn đều và ướp chừng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
- Bước 2: Tiếp đến bạn lấy 1 lát củ cải trải trên lòng bàn tay, múc 1 -1,5 muỗng nhân đặt trải lên lát củ cải và dàn đều. Gấp mép và cuộn tròn như khi bạn cuốn nem. Bạn cho ra đĩa và thực hiện tương tự với phần nhân còn lại.
- Bước 3: Sau khi cuốn xong, bạn xếp lần lượt các cuốn củ cải vào nồi hấp. Thực hiện nhẹ tay nếu không củ cải cuốn sẽ bị bung và vỡ đấy nhé. Tùy vào kích thước và độ lớn của cuốn củ cải mà bạn cuốn thời gian áng chừng cho món hấp này khoảng từ 8-12 phút.
- Bước 4: Khi củ cải cuốn tôm thịt chín, bạn gắp ra đĩa và rắc lên trên 1 chút hành lá và ớt bằm là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà công dụng của canh hàu sữa lại quá tuyệt vời, không ai có thể phủ nhận được.