Đừng đợi nước sôi mới nấu, thêm bước này để miến mềm, không bị vón cục

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Miến rất dễ nấu, dù là xào hay nấu canh cũng đều rất ngon. Dù là cách nào đi chăng nữa, đối với món này bạn cũng cần thêm một số mẹo để hương vị trở nên ngon hơn.

Đừng đợi nước sôi mới nấu, thêm bước này để miến mềm, không bị vón cục - 1

Thông thường, khi nấu món miến xào, mọi người sẽ luộc chín trước, sau đó mới xào. Với cách làm này, miến đôi khi bị vón cục, dính chảo, trông kém hấp dẫn. Vì vậy, trước khi nấu chín, bạn cần ngâm miến trong nước lạnh 1,5 tiếng. Với cách làm này, bạn sẽ bất ngờ trước độ dai ngon sau khi xào miến.

Nguyên liệu

Miến, thịt ba chỉ, hành lá, gừng, tỏi, rượu nấu ăn, hạt nêm, muối, mì chính.

Cách thực hiện

Ngâm miến trong nước lạnh trước 1,5 tiếng rồi để ráo nước. Băm nhuyễn thịt heo, thêm một ít rượu nấu ăn, nước mắm, tiêu, trộn đều, ướp trong 10 phút.

Ngâm miến trong nước lạnh trước 1,5 tiếng rồi để ráo nước. Băm nhuyễn thịt heo, thêm một ít rượu nấu ăn, nước mắm, tiêu, trộn đều, ướp trong 10 phút.

Cho miến vào nồi nước sôi luộc trong 30 giây, vớt ra cho vào thau nước lạnh, để ráo nước. Tiếp theo, trộn miến với một ít dầu ăn.

Cho miến vào nồi nước sôi luộc trong 30 giây, vớt ra cho vào thau nước lạnh, để ráo nước. Tiếp theo, trộn miến với một ít dầu ăn.

Phi thơm hành tỏi, để lửa lớn, cho thịt vào chín trước, thêm gia vị rồi cho miến vào, xào trong 2 phút, nêm nếm lại gia vị, rắc hành lá là xong.

Phi thơm hành tỏi, để lửa lớn, cho thịt vào chín trước, thêm gia vị rồi cho miến vào, xào trong 2 phút, nêm nếm lại gia vị, rắc hành lá là xong.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, đại bổ

Rau tần ô không chỉ chế biến ra nhiều món ngon mà nó còn có những công dụng như một loại thảo dược tốt cho sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN