Đừng dại ăn nhiều 7 loại thực phẩm này, rất dễ sinh bệnh

Đường có thể bào mòn và phá hủy sức khỏe của chúng ta một cách từ từ. Trong cuộc sống, có rất nhiều thực phẩm ẩn chứa một lượng đường lớn mà bạn không ngờ.

Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ chỉ nên tiêu thụ 24g đường mỗi ngày, trong khi nam giới được phép lên đến 36g. Nhưng bạn có biết rằng, một lon nước ngọt đã chứa gần 40g đường, một lon súp cà chua có thể chứa tới 20g đường. Ngay cả khi hộp nước táo dán nhãn không đường cũng có thể chứa tới 25g đường.

1. Súp đóng hộp

Đừng dại ăn nhiều 7 loại thực phẩm này, rất dễ sinh bệnh - 1

Bạn sẽ nghĩ rằng, món súp mua ở cửa hàng sẽ là sự kết hợp lành mạnh giữa nước và các loại rau bổ dưỡng. Nhưng khi nhìn kỹ các thông tin về dinh dưỡng, bạn sẽ nhận thấy rằng, hàm lượng đường trong một lon thực sự có thể bao gồm toàn bộ lượng đường cần thiết trong một ngày. Điều này đặc biệt phổ biến trong lon nước sốt cà chua, vì lượng đường cần sử dụng để cân bằng độ chua của cà chua.

2. Sữa chua ít béo

Mặc dù thực phẩm ít chất béo có thể hấp dẫn những người đang cố gắng sống một lối sống lành mạnh hơn, nhưng không phải tất cả chúng đều thực sự tốt, đặc biệt là khi nói đến sữa chua. 

Đừng dại ăn nhiều 7 loại thực phẩm này, rất dễ sinh bệnh - 2

Một khẩu phần sữa chua nguyên chất có 4,7g đường, trong khi một khẩu phần sữa chua Hy Lạp có thể có tới 6-12 g đường. Việc bổ sung đường trong các lựa chọn ít béo được sử dụng để làm giảm hương vị và độ đặc của chất béo. Nhiều loại sữa chua ít béo và có hương vị cũng chứa các dạng chất ngọt không tốt cho sức khỏe như đường sucrose hoặc siro ngô có hàm lượng fructose cao.

3. Sốt salad không béo

Đừng dại ăn nhiều 7 loại thực phẩm này, rất dễ sinh bệnh - 3

Tương tự như sữa chua, nước sốt trộn salad ít béo và ít calo hơn nhưng lại nhiều đường. 2 thìa nước sốt salad có thể có thêm khoảng 7 - 10g chất béo. Các chuyên gia khuyên bạn nên tự làm nước sốt trộn salad tại nhà để đảm bảo rằng, không có thêm đường, chất bảo quản hoặc các thành phần không lành mạnh khác. Một loại nước sốt salad tốt cho sức khỏe mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà gồm 3 thành phần: dầu ô liu, giấm, một ít muối và hạt tiêu.

4. Tương cà

Đừng dại ăn nhiều 7 loại thực phẩm này, rất dễ sinh bệnh - 4

Nước sốt đóng chai này được xếp vào danh sách là một trong những loại gia vị phổ biến nhất trên khắp thế giới. Tương cà phổ biến nhất trong bánh mì kẹp thịt ăn nhanh và làm sốt chấm cho món khoai tây chiên. Tuy nhiên, một muỗng gia vị màu đỏ này tương đương với việc bạn cho cả 1 viên đường vào miệng. 1 muỗng chứa 4g đường và hầu hết các chai tương cà đều chứa một lượng đáng kể siro ngô có lượng đường fructose cao, có liên quan đến bệnh béo phì và bệnh tim.

5. Bơ đậu phộng

Đừng dại ăn nhiều 7 loại thực phẩm này, rất dễ sinh bệnh - 5

Bơ đậu phộng là một nguồn protein phổ biến nên được nhiều người yêu thích. Trong khi các loại bơ đậu phộng tự nhiên chứa ít hoặc không chứa đường, nhưng các sản phẩm đóng hộp của nó lại chứa rất nhiều dầu và đường. 2 muỗng bơ đậu phộng có thể chứa tới 8g đường. Tốt nhất bạn nên đọc nhãn thành phần của bơ đậu phộng để biết loại nào là tự nhiên và tốt cho sức khỏe.

6. Khoai tây chiên

Đừng dại ăn nhiều 7 loại thực phẩm này, rất dễ sinh bệnh - 6

Khoai tây chiên có vị mặn này thực tế vẫn chứa đường bên trong, lượng đường chiếm từ 3-5%. Điều này đặc biệt phổ biến ở khoai tây chiên có hương vị như thịt nướng, ớt ngọt, mật ong, hoặc ngô ngọt. Tùy thuộc vào số lượng khoai tây chiên bạn ăn, 15 miếng khoai tây chiên vị thịt nướng đã có thể có 2g đường.

Khoai tây chiên cũng chứa nhiều carbs mà cơ thể sẽ chuyển hóa thành một dạng đường gọi là glucose. Các nhà dinh dưỡng khuyên rằng, mọi người nên ăn ít đồ ăn vặt, chẳng hạn như khoai tây chiên để ngăn ngừa bệnh tật.

7. Trái cây sấy khô

Đừng dại ăn nhiều 7 loại thực phẩm này, rất dễ sinh bệnh - 7

Trái cây sấy khô được coi là một món ăn nhẹ lành mạnh. Tương tự như phiên bản tươi của chúng, chúng rất giàu vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, khi trái cây bị mất nước, hàm lượng nước bị loại bỏ, để lại tất cả đường nén vào trái cây bị teo, khiến chúng có hàm lượng đường tự nhiên rất cao.

Nguồn: [Link nguồn]

Nguồn gốc của 10 món ăn nổi tiếng hàng đầu trên thế giới

Có bao giờ bạn thắc mắc về những món ăn mình yêu thích có nguồn gốc như thế nào chưa?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Brightside) ([Tên nguồn])
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN