Đừng bóc vỏ tỏi bằng tay nữa: Dùng 7 cách này vừa nhanh vừa không bị ám mùi lên tay

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nếu sớm biết những mẹo bóc tỏi này, bạn sẽ không còn lo lắng việc mùi tỏi ám lâu trên tay mình.

Tỏi là một loại gia vị không thể thiếu trong nhà bếp. Ăn tỏi rất có lợi cho cơ thể như chống viêm, tiêu diệt vi khuẩn, cải thiện khả năng miễn dịch. Rất nhiều món ngon không thể tách rời loại củ này như tôm càng cháy tỏi, dưa chuột sốt tỏi, mắm tỏi ớt…

Tuy nhiên, mọi người ngại với việc bóc tỏi, bởi vì tỏi có mùi hăng nồng, trong trường hợp bóc nhiều vừa tốn thời gian vừa đau tay. Để giải quyết những vấn đề này, dưới đây là một số mẹo vặt để bóc tỏi bạn có thể tham khảo.

Nếu bạn chỉ bóc vài tép nhỏ, chỉ cần tách củ tỏi lớn thành những tép tỏi nhỏ, dùng ngón trỏ và ngón cái giữ 2 đầu tép tỏi, ấn nhẹ, vỏ tỏi sẽ nứt ra, sau đó bóp nhẹ là xong. Cách làm này tương đối đơn giản, không cần quá nhiều sức lực, nếu cần một ít tỏi thì sử dụng chiêu này, rất nhanh và tiện.

Nếu bạn cần bóc một lượng tỏi lớn, việc bóc từng tép tỏi không chỉ chậm mà còn đau tay. Trên thực tế cách bóc tỏi với số lượng lớn cũng rất đơn giản.

Đừng bóc vỏ tỏi bằng tay nữa: Dùng 7 cách này vừa nhanh vừa không bị ám mùi lên tay - 1

1. Dùng dao ấn

Dùng dao ấn vào tỏi, dưới lực ép, vỏ tỏi sẽ nứt và dễ dàng bong ra. Nhưng khi sử dụng dao cần cẩn thận, dùng lòng bàn tay ấn vào mặt sau của dao. Tỏi bóc theo cách này tương đối dễ, thích hợp cho việc cắt và băm tiếp theo.

2. Cho vào nước ấm

Tỏi sau khi cho vào nước ấm sẽ dễ bóc, ít bám mùi vào tay. Bạn chỉ cần đun sôi nước, để nguội bớt môt chút rồi cho tỏi vào, đợi nước nguội hoàn toàn, một lúc sau vỏ tỏi sẽ tự bong ra. Mẹo bóc tỏi này cực kỳ tiện dụng.

Lưu ý: Khi bóc tỏi, bạn dùng tay vặn phần đầu nhọn của tỏi theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ sẽ dễ bóc hơn. 

Đừng bóc vỏ tỏi bằng tay nữa: Dùng 7 cách này vừa nhanh vừa không bị ám mùi lên tay - 2

3. Cắt

Cắt đôi củ tỏi, bạn sẽ dễ tách vỏ tỏi, có nhiều vị trí để cắt, bạn có thể cắt bỏ phần cuống hoặc cắt ở giữa.

4. Bóc tỏi bằng chai nhựa

Bóc tỏi thành tép, sau đó cắt bỏ phần đầu, sau đó cho các tép tỏi vào chai nhựa, đóng chặt nắp, lắc mạnh. Sau một lúc lắc, vỏ tỏi tự động bong ra hết, bạn chỉ cần trút ra ngoài và lựa lấy các tép tỏi đã bóc là xong.

Đừng bóc vỏ tỏi bằng tay nữa: Dùng 7 cách này vừa nhanh vừa không bị ám mùi lên tay - 3

5. Bóc tỏi trong túi ni lông

Chuẩn bị một túi ni lông rồi cho các tép tỏi vào, bóp chặt miệng, đập mạnh xuống bàn liên tục theo một hướng, cuối cùng lấy các tép tỏi đã bong vỏ ra khỏi túi. Cách này không nên cho quá nhiều tỏi vào cùng một lúc.

6. Bóc tỏi trong bát hoặc nồi

Bạn có thể cho cả củ tỏi vào nồi hoặc bát, hoặc tách tỏi thành tép nếu muốn nhanh hơn, sau đó đậy lại bằng đĩa và lắc liên tục. Khi mở đĩa ra, bạn sẽ thấy vỏ tỏi đã bong gần hết.

Kỹ thuật này phù hợp với mọi vật dụng đựng như bát sứ, bát nhựa… bạn muốn bóc bao nhiêu tỏi cũng rất dễ dàng.

Đừng bóc vỏ tỏi bằng tay nữa: Dùng 7 cách này vừa nhanh vừa không bị ám mùi lên tay - 4

7. Dùng lò vi sóng

Cho tỏi vào lò vi sóng, vỏ tỏi có thể dễ dàng bóc ra trong khoảng 15 giây (thực tế là chỉ cần bóp mạnh thì vỏ tỏi sẽ bong ra).

Nguồn: [Link nguồn]

Công thức cánh gà sốt tỏi rất dễ làm, nhanh gọn, thơm ngon, nổi vị

Món cánh gà sốt tỏi làm theo kiểu này không chỉ dễ làm, thơm ngon, nhanh gọn mà còn dậy vị, rất hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo 163) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN