Đừng bỏ lỡ 5 món thịt siêu ngon này trong mâm cơm gia đình của bạn
Thịt là thực phẩm có hàm lượng protein cao rất quan trọng cho sự phát triển thể chất và tinh thần.
1. Thịt lợn nhồi nấm
Bước 1: Dùng kéo cắt phần chân nấm, cho vào tô, thêm muối và nước, khuấy đều cho muối tan, ngâm nấm khoảng 5 phút rồi rửa sạch, vắt nhẹ cho ráo nước.
Bước 2: Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ, thêm hành lá băm, muối, tiêu trắng , nước tương nhạt, dầu hào, trứng vào trộn đều.
Bước 3: Rắc một lớp bột mì vào bên trong nấm, sau đó cho một lượng nhân thịt vừa phải vào, xếp đều rồi bày ra đĩa.
Bước 4: Khi mọi thứ đã xong, cho vào nồi và hấp trong mười lăm phút.
Bước 5: Sau khi hấp chín, múc nước cốt trong đĩa vào nồi, thêm nước tương nhạt, dầu hào, bột ngô vào làm đặc, đun đến khi sốt sủi tăm và đặc lại thì rưới lên thịt lợn nhồi nấm là món ăn đã hoàn thành.
2. Ức gà hấp khoai tây
Bước 1: Ức gà rửa sạch, cắt thành miếng lớn, cho vào tô rồi thêm rượu nấu ăn, gừng và tỏi băm, nước tương nhạt, dầu hào và tinh bột vào, trộn đều rồi ướp trong 20 phút để tăng thêm hương vị.
Bước 2: Gọt vỏ và rửa sạch khoai tây, cắt thành miếng nhỏ và cho vào tô.
Bước 3: Sau khi ướp xong, đặt ức gà lên trên phần khoai tây đã chuẩn bị, cố gắng không chồng lên nhau. Sau khi chế biến xong, cho vào nồi hấp và hấp ở nhiệt độ cao trong hai mươi phút.
Bước 4: Hấp xong rắc hành lá cắt nhỏ lên và trang trí là có thể ăn được. Ức gà làm kiểu này có vị thanh nhẹ, không béo ngậy, ít hao hụt dinh dưỡng trong quá trình nấu, món này có thể ăn thường xuyên.
3. Thịt lợn xé phay xào nấm sò
Với món ăn này, bạn có thể sử dụng đa dạng các loại thịt như thịt lợn, thịt bò, thịt gà…
Bước 1: Thịt cắt thành từng dải mỏng, cho rượu nấu ăn, đường, tiêu đen, dầu hào, tinh bột vào đảo đều, khi sệt lại thì thêm một thìa dầu ăn vào xoa đều, ướp trong 15 phút.
Bước 2: Nấm sò rửa sạch, cắt đôi rồi xé thành sợi nhỏ. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành dải mỏng. Hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ, gừng thái lát.
Bước 3: Cho dầu vào nồi, đun nóng, cho thịt đã thái sợi vào xào đến khi đổi màu thì cho nấm vào đảo cùng.
Bước 4: Cho hành, gừng, tỏi vào xào rồi cho cà rốt thái sợi vào đảo đều tay cho đến khi chín.
Bước 5: Nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
4. Thịt bò xào củ cải trắng
Bước 1: Thịt thăn bò rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, sau đó cho rượu nấu, nước tương nhạt, tiêu đen, lòng trắng trứng và tinh bột vào, trộn đều rồi ướp trong 15 phút.
Bước 2: Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng sợi mỏng, thêm chút muối vào trộn đều, ướp khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Gừng và tỏi băm nhỏ, chuẩn bị rau mùi, hành lá và hạt kê.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, đun nóng, cho các lát thịt bò vào xào cho đến khi đổi màu rồi đặt sang một bên.
Bước 5: Với phần dầu thừa trong chảo, cho gừng, tỏi, hạt kê vào xào thơm rồi cho củ cải trắng thái sợi vào xào đến khi chín mềm.
Bước 5: Cho thịt bò, hành lá, rau mùi, muối vào xào khoảng 30 giây là có thể thưởng thức.
5. Sườn non om váng đậu
Bước 1: Cho váng đậu khô vào ngâm và rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ. Xương sườn ngâm nửa tiếng cho sạch rồi cho vào nồi.
Bước 2: Trần sơ sườn ở lửa lớn, khi nước sôi thì vớt sườn ra rửa sạch bằng nước ấm.
Bước 3: Cho dầu vào nồi, cho gừng lát, hành lá, hoa hồi, hạt tiêu, lá nguyệt quế, quế vào xào thơm rồi cho sườn heo vào xào đều.
Bước 4: Cho váng đậu vào xào vài lần rồi cho đường, nước tương nhạt, nước tương đen vào xào đều, đổ một lượng nước nóng vừa phải vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi sườn mềm.
Bước 5: Sau sườn đã chín mềm thì vặn lửa lớn cho khi nước cạn bớt rồi cho ra bát, rắc hành lá xắt nhỏ lên và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Những nguyên liệu trong món này đều rất dân dã, dễ tìm, cách làm cũng cực đơn giản.