Đùi gà nướng ngũ vị giòn mềm, vàng óng
Xin giới thiệu đến các bạn cách nướng gà ngũ vị thơm ngon bằng lò nướng.
Nguyên liệu:
- 2 cái đùi gà
- 1 gói ngũ vị hương
- 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê hạt nêm vài nhánh tỏi băm
Cách nướng gà bằng lò nướng phải chú ý nhiệt độ lò và thời gian lật gà
Cách làm:
- Đùi gà mua về các bạn bóp với 1 chút muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Ướp đùi gà với ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, hạt nêm, đường và mật ong trong khoảng 4h cho ngấm. Nếu có thời gian các bạn có thể ướp sẵn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm thì thịt càng ngấm gia vị thơm ngon hơn.
- Tẩm ướp đùi gà với ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, hạt nêm, đường và mật ong trong khoảng 4h.
- Sau đó các bạn cho đùi gà vào khay, bật lò nướng ở 160 độ trước 5' rồi cho gà vào nướng trong khoảng 15' cho gà chín mềm.
- Sau 15' các bạn lật gà lên rồi tăng nhiệt độ lò lên 200 độ cho da gà vàng giòn đều trong khoảng 7' thì bỏ ra.
- Đùi gà sau khi nướng xong có mùi vị thơm của ngũ vị hương, tỏi và mật ong. Thịt gà mềm ngọt ngấm đủ vị nhưng da thì lại giòn, có màu vàng nâu đẹp mắt.
Cách nướng gà bằng lò nướng là đơn giản nhất phải không nào!
Khi ăn thì tùy theo món ăn kèm các bạn có thể chặt miếng nhỏ hoặc để nguyên miếng đùi gà. Gà nướng ngũ vị ăn kèm với cơm nóng, cơm chiên, xôi hoặc bánh mỳ thêm chút rau và đồ chua là đủ vị rồi nhé.