Đùi gà nướng mật ong giòn rụm, không đói bụng nhưng lại muốn ăn ngay

Sự kiện: Món ngon từ gà

Nhìn miếng đùi gà vàng giòn rụm, phủ đầy nước sốt quyến rũ thế này, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn ngay vài bát cơm.

Nguyên liệu

- 6 cái đùi gà

-2 muỗng bột bắp

-Bơ, mật ong, muối, hạt tiêu

-2 muỗng tương ớt chua ngọt

Cách thực hiện

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, lót khay nướng bằng giấy bạc, đặt lên trên vỉ nướng. Đặt đùi gà vào một cái bát lớn, rắc lên một chút muối và hạt tiêu.

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, lót khay nướng bằng giấy bạc, đặt lên trên vỉ nướng. Đặt đùi gà vào một cái bát lớn, rắc lên một chút muối và hạt tiêu.

Thêm bột bắp và lăn đều để bột phủ đầy đùi gà.

Thêm bột bắp và lăn đều để bột phủ đầy đùi gà.

Đặt đùi gà lên vỉ nướng rồi nướng trong 50 phút, hoặc đến khi thấy bề mặt da trở nên giòn, có màu nâu vàng.

Đặt đùi gà lên vỉ nướng rồi nướng trong 50 phút, hoặc đến khi thấy bề mặt da trở nên giòn, có màu nâu vàng.

Trộn tương ớt chua ngọt, 2 muỗng bơ, 2 muỗng mật ong vào nồi nhỏ, đun sôi một lúc để bơ tan chảy.

Trộn tương ớt chua ngọt, 2 muỗng bơ, 2 muỗng mật ong vào nồi nhỏ, đun sôi một lúc để bơ tan chảy.

Gà chín, lấy ra khỏi lò, dùng chổi chấm nước sốt phết đều lên đùi gà, sau đó rắc thêm chút hành lá xanh là xong.

Gà chín, lấy ra khỏi lò, dùng chổi chấm nước sốt phết đều lên đùi gà, sau đó rắc thêm chút hành lá xanh là xong.

Đùi gà nướng mật ong giòn rụm, không đói bụng nhưng lại muốn ăn ngay - 6

Thành phẩm

Thành phẩm

VIDEO: Làm gà chiên sốt mè mặn ngọt theo kiểu này, chồng con cứ xuýt xoa khen mãi

Chưa biết mùi vị như thế nào nhưng chỉ nhìn sơ qua màu sắc những miếng gà chiên đậm sốt mè thế này cũng đã thấy muốn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Budgetbytes) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN