Đùi gà nướng chảo mềm ngọt thơm lừng nhìn là mê
Những chiếc đùi gà nóng hổi, thơm lừng, thịt mềm ngon hấp dẫn bạn ngay từ miếng đầu tiên, chắc chắn cả nhà sẽ thích thú lắm đấy. Chỉ cần một chiếc chảo là bạn đã có thể trổ tài đãi cả nhà món đùi gà quay tuyệt ngon này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4-6 chiếc đùi gà
- 1 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 chút bột ngọt
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa cà phê muối
- 1 chút xíu bột hồi
- 1 thìa hành khô băm thật nhỏ
- 1 thìa tỏi băm nhỏ hoặc bột tỏi càng tốt
- 1 chút nước tương
- 1 thìa cà phê đường
- Giấm và muối
- Dầu ăn
Cách làm đùi gà quay:
- Bước 1: Đùi gà sau khi mua về rửa sạch sau đó cho đùi gà vào âu cùng với giấm và muối, bóp thật kỹ rồi rửa lại vài lần với nước sạch cho hết mùi hôi, để cho đùi gà khô ráo hoặc dùng khăn giấy thấm cho khô.
- Bước 2: Bạn cho đùi gà vào âu hoặc túi nilon sau đó thêm các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng( trừ dầu ăn, giấm) xoa bóp đều khắp đùi gà cho ngấm gia vị rồi bọc kín lại, để tủ lạnh và ướp thịt qua đêm sẽ ngon hơn. Nếu không có thời gian bạn nên ướp ít nhất 2 tiếng để thịt đậm đà mới ngon.
- Bước 3: Khi đùi gà đã ướp gia vị xong bạn nên dội 1 chút nước sôi lên từng chiếc đùi gà để gia vị trôi bớt, khi chiên đùi gà sẽ không dễ bị cháy.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp rồi cho nhiều dầu để chuẩn bị quay đùi gà, đun cho dầu đủ nóng sau đó bạn gắp đùi gà cho vào chiên. Lật trở đùi gà và vừa chiên vừa múc dầu dội lên đùi gà, cứ như vậy bạn chiên ở lửa vừa cho tới khi đùi gà chín vàng đều là vớt ra. Để ráo dầu là có thể thưởng thức được ngay khi đùi gà còn nóng.
Chả thịt gà thơm lừng với màu sắc bắt mắt, miếng chả mềm tươi đậm hương vị cùng với nấm hương giòn sần sật....