Đùi gà chiên thế này rất ngon giòn, nhanh gọn, trông còn ‘sang chảnh’

Sự kiện: Món ngon từ gà

Đùi gà chiên là món ăn rất được trẻ em và cả người lớn ưa chuộng vì độ mềm và ngon do thịt đùi gà có hàm lượng chất béo cao. Đùi gà cũng là món ăn có giá trị dinh dưỡng khi 100 gram đùi gà cung cấp 209 gram calo, 26 gram protein và 10,9 gram chất béo.

Đùi gà thường rẻ hơn ức gà. Vì ức gà chứa nhiều protein và cung cấp nhiều calo hơn, mặc dù thịt ức gà khô hơn do trong 100 gram ức gà chỉ chứa có 3,6 gram chất béo.

Tuy nhiên, thịt đùi gà vẫn được chuộng ăn hơn ức gà trong các bữa cơm hàng ngày, vì thế mà có rất nhiều cách chế biến. Và đùi gà chiên dường như là món khoái khẩu hơn cả.

Trên Tiktok đua nhau chia sẻ một công thức làm đùi gà chiên xù rất ngon và bắt mắt. Các mẹ bắt tay vào chế biến cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé. Mặc dù là món ăn dễ gây nghiện, nhất là cho trẻ nhỏ nhưng lưu ý các bạn hãy kiểm soát mức độ ăn đùi gà để tránh trẻ dễ tăng cân, béo phì.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đùi gà (số lượng vừa đủ với bạn), bột chiên xù, trứng gà (2 quả), rượu nấu ăn, muối, chanh, xì dầu, dầu hào, tiêu đen, bột ngọt, đường, dầu ăn, chảo rán sâu lòng và 1 cây kéo.

Cách làm:

Đùi gà chiên thế này rất ngon giòn, nhanh gọn, trông còn ‘sang chảnh’ - 1

Đầu tiên chọn mua đùi gà tươi (lượng vừa dùng cho gia đình bạn), dùng muối và chanh sơ chế sạch và khử tanh đùi gà. Sau khi sơ chế sạch và để ráo, bạn dùng kéo cắt phần cuống chân đùi gà như hình hướng dẫn để chuẩn bị róc thịt ra khỏi phần xương ở chân đùi gà…

Đùi gà chiên thế này rất ngon giòn, nhanh gọn, trông còn ‘sang chảnh’ - 2

… Sau khi cắt xong bạn kéo phần thịt xuống để lộ ra phần chân xương như thế này. Đây là cách tạo ra phần tay cầm rất tiện và sạch sẽ khi ăn. Bạn làm lần lượt như thế cho đến hết số lượng đùi gà đã sơ chế sạch.

Đùi gà chiên thế này rất ngon giòn, nhanh gọn, trông còn ‘sang chảnh’ - 3

Róc xương để tạo tay cầm xong, bạn ướp đùi gà với một ít rượu nấu ăn, một ít xì dầu, dầu hào, đường, muối, tiêu đen (nếu trẻ nhỏ ăn được cay) và một ít bột ngọt (mỗi thức một ít vừa đủ với khẩu vị). Hoặc để nhanh gọn hơn bạn mua gói gia vị ướp sẵn bán ở siêu thị, khi mua nếu trẻ nhỏ không ăn được cay bạn nhớ chọn loại gia vị ướp không cay nhé.

Đùi gà chiên thế này rất ngon giòn, nhanh gọn, trông còn ‘sang chảnh’ - 4

Bạn ướp trong vòng 10 đến 15 phút, hoặc có thể 30 phút cho gia vị ngấm sâu.

Đùi gà chiên thế này rất ngon giòn, nhanh gọn, trông còn ‘sang chảnh’ - 5

Ướp xong, bạn nhúng lần lượt đùi gà vào một bát trứng đã đánh tan…

Đùi gà chiên thế này rất ngon giòn, nhanh gọn, trông còn ‘sang chảnh’ - 6

… và nhúng tiếp vào bát bột chiên giòn.

Đùi gà chiên thế này rất ngon giòn, nhanh gọn, trông còn ‘sang chảnh’ - 7

Đợi chảo dầu sôi thì cho đùi gà đã tẩm ướp đầy đủ vào chiên ngập dầu.

Đùi gà chiên thế này rất ngon giòn, nhanh gọn, trông còn ‘sang chảnh’ - 8

Bạn chiên ngập dầu ở lửa nhỏ cho tầm 10 phút cho thịt chín mềm ở bên trong. Sau đó tăng lửa to để chiên thêm 5 phút tạo độ vàng giòn bên ngoài cho đùi gà. Chiên đến khi đùi gà vàng giòn, màu vàng tươi là được.

Đùi gà chiên thế này rất ngon giòn, nhanh gọn, trông còn ‘sang chảnh’ - 9

Đùi gà chín thành phẩm trông rất bắt mắt và sang như nhà hàng vậy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: [Link nguồn]

Ức gà và đùi gà, phần thịt nào tốt cho sức khỏe?

Ức gà là một nguồn cung cấp protein nạc tuyệt vời giúp duy trì sự trao đổi chất lành mạnh và duy trì khối lượng cơ bắp. Ức gà cũng là thực phẩm dễ chế biến lại có giá...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Nhi ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN