Đùi gà chiên móc mật giòn thơm

Thỉnh thoảng đổi vị, chị em hãy làm món đùi gà chiên lá móc mật cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Đùi gà nguyên má

- Lá mắc mật: 50g, riềng xay: 20g; mật ong: 2 thìa cà phê, hành tím: 150g (phi giòn)

- Hạt nêm: 2 thìa cà phê, bột điều: 1 thìa

Đùi gà chiên móc mật giòn thơm - 1

Cách làm:

Bước 1: Lá mắc mật rửa sạch để ráo.

Đùi gà chiên móc mật giòn thơm - 2

Bước 2: Thịt gà làm sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với ít lá mắc mật, riềng xay, 1 thìa mật ong,1 thìa hạt nêm và 1 bột điều.

Đùi gà chiên móc mật giòn thơm - 3

Đùi gà chiên móc mật giòn thơm - 4

Bước 3: Trộn đều gia vị và để thịt gà ngấm trong ít nhất 1 giờ hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Đùi gà chiên móc mật giòn thơm - 5

Bước 4: Cho thịt gà lên chiên với lửa vừa, khi thịt gà gần chín thì bật lửa to để thịt có lớp da được giòn (Bạn chỉ nên chiên gà còn phần lá móc mật và giềng xay để chiên riêng như vậy lá móc mật sẽ giòn và thơm ngon hơn).

Đùi gà chiên móc mật giòn thơm - 6

Bước 5: Cho toàn bộ số lá mắc mật vào chiên nhanh, bắt đầu thơm thì vớt lá mắc mật ra.

Đùi gà chiên móc mật giòn thơm - 7

Bước 6: Tiếp tục cho mắc mật vào chảo gà đảo nhanh tay.

Đùi gà chiên móc mật giòn thơm - 8

Khi đùi gà chiên đã chín, lót ít lá mắc mật xuống dưới đĩa, đặt thịt gà chiên lên dùng. Vậy là bạn đã hoàn thành món đùi gà chiên lá mắc mật giòn thơm rồi nhé

Đùi gà chiên móc mật giòn thơm - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà chiên lá mắc mật!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hương Quý (Khám phá)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN