Dưa gang muối xổi - món ăn miền Trung dân dã, ngon hết sảy
Không giống miền Bắc hay miền Nam, người miền Trung hay muối dưa gang vì đây là loại quả phổ biến, dễ trồng mà giá lại rẻ.
Nguyên liệu:
1,5kg dưa gang
0,5 - 1,5 chén đường tuỳ khẩu vị
6 quả ớt
1 củ tỏi
3 muỗng canh nước mắm
1 quả chanh
Cách làm:
Chuẩn bị một thau nước, cho vào một ít muối, một chút nước cốt chanh để cắt và ngâm dưa.
Cắt bỏ hai đầu dưa, bổ đôi theo chiều dọc, dùng thìa nạo ruột dưa bỏ đi để dưa không bị đắng.
Thái dưa thành những lát mỏng, ngâm trong thau nước đã chuẩn bị khoảng 5 phút.
Trong lúc dưa đang ngâm, bóc và giã tỏi.
Chuẩn bị mắm ngâm dưa:
Cho tỏi vừa giã, ớt cắt nhỏ, đường, 2 muỗng canh nước mắm, một chén con nước lọc vào bát, khuấy đều.
Sau 5 phút, cho dưa gang ra rổ, để ráo nước.
Cho dưa gang vào bát to hoặc thau sạch, đổ hỗn hợp mắm đường và vắt nốt chỗ chanh còn lại vào, trộn đều. Cho thêm ớt tùy thích.
Sau 20 phút, dưa ngấm mắm là có thể ăn được.
*Món ăn và ảnh cho FB Dinh Nho Huan thực hiện
Nguồn: [Link nguồn]
Củ sắn (khoai mì) được dùng để làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn bình dân như bánh đập, bánh trôi, bánh tráng và...