Dưa chuột rẻ tiền lại ít calo, trộn với nước tương cực ngon, tuần ăn 7 lần vẫn không chán

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món ăn này có thể nấu quanh năm, mùa nóng hay lạnh cũng đều thích hợp. Vị ngon giòn của dưa chuột được mọi người rất thích.

Dưa chuột rẻ tiền lại ít calo, trộn với nước tương cực ngon, tuần ăn 7 lần vẫn không chán - 1

Nguyên liệu

- 2 quả dưa chuột

- 2 nhánh ngò

- Nước gia vị: 2 thìa nước tương, 2 thìa giấm, 1 thìa đường, 4 tép tỏi.

- Đậu phộng

- Dầu mè

Cách thực hiện

Cho một ít dầu vào chảo, đổ đậu phộng vào chiên đến khi nứt vỏ là được. (Bạn có thể mua đậu phộng rang sẵn và bỏ qua bước này).

Cho một ít dầu vào chảo, đổ đậu phộng vào chiên đến khi nứt vỏ là được. (Bạn có thể mua đậu phộng rang sẵn và bỏ qua bước này).

Cho đậu phộng vào túi cán sơ qua.

Cho đậu phộng vào túi cán sơ qua.

Đập dưa chuột thành miếng nhỏ hoặc cắt nhỏ.

Đập dưa chuột thành miếng nhỏ hoặc cắt nhỏ.

Ngò cắt nhỏ, tỏi băm.

Ngò cắt nhỏ, tỏi băm.

Cho nguyên liệu làm nước gia vị vào bát, trộn đều, nêm nếm vừa miệng.

Cho nguyên liệu làm nước gia vị vào bát, trộn đều, nêm nếm vừa miệng.

Cho nước gia vị vào hỗn hợp dưa chuột và đậu phộng, đổ tỏi băm lên trên.

Cho nước gia vị vào hỗn hợp dưa chuột và đậu phộng, đổ tỏi băm lên trên.

Làm nóng một ít dầu ăn, rưới lên tỏi.

Làm nóng một ít dầu ăn, rưới lên tỏi.

Rắc ngò lên trên, trộn đều là có thể ăn ngay.

Rắc ngò lên trên, trộn đều là có thể ăn ngay.

Nguồn: [Link nguồn]

5 loại rau ít khi quán lẩu hay nhà hàng rửa sạch nhưng vẫn tấp nập người khen ngon

Mặc dù thường xuyên ăn những loại rau này nhưng ít ai ngờ được nó không phải lúc nào cũng được rửa kỹ càng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Ecook) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN