Dưa chuột nộm làm theo cách này đảm bảo giòn, thơm, ngon "nhớ đời"

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nếu bạn là fan của món dưa chuột nộm thì hãy thử học theo bí kíp này. Đảm bảo món ngon sẽ khiến mâm cơm nhà bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Dưa chuột nộm làm theo cách này đảm bảo giòn, thơm, ngon "nhớ đời" - 1

Nguyên liệu:

- 1 quả dưa chuột

- 2 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng cà phê giấm

- 2 muỗng cà phê dầu mè

- 3 tép tỏi

- 2 quả ớt

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1 muỗng cà phê nước

- 1 muỗng cà phê dầu thực vật

Cách làm:

Dưa chuột để nguyên vỏ, dùng dao cắt bỏ hai đầu, chà sát nhẹ để dưa chuột ra hết nhựa rồi đem rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Dưa chuột để nguyên vỏ, dùng dao cắt bỏ hai đầu, chà sát nhẹ để dưa chuột ra hết nhựa rồi đem rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Rắc đều muối lên rồi ướp trong khoảng từ 1-2 giờ.

Rắc đều muối lên rồi ướp trong khoảng từ 1-2 giờ.

Chắt bớt nước muối, thêm giấm, dầu mè, nước lạnh và tỏi đã băm nhuyễn vào bát cùng với dưa chuột cắt lát.

Chắt bớt nước muối, thêm giấm, dầu mè, nước lạnh và tỏi đã băm nhuyễn vào bát cùng với dưa chuột cắt lát.

Bắc chảo lên, đun nóng dầu trong chảo, phi tỏi cùng với hạt tiêu cho đến khi dậy mùi thơm. Cuối cùng, đổ tỏi và tiêu đã phi vào bát rồi trộn đều với dưa chuột.

Bắc chảo lên, đun nóng dầu trong chảo, phi tỏi cùng với hạt tiêu cho đến khi dậy mùi thơm. Cuối cùng, đổ tỏi và tiêu đã phi vào bát rồi trộn đều với dưa chuột.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Trộn trực tiếp dưa chuột là một sai lầm lớn, thiếu bước này món ăn sẽ không giòn và mất vị

Nhiều chị em thắc mắc tại sao mình trộn dưa chuột lại không giòn và không ngon, hoá ra là đã mắc phải sai lầm này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Hoa (Theo Chinasichuanfood) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN