Dưa chuột nhồi kim chi, vừa dễ làm lại giải ngán cực tốt ngày Tết
Món ăn này không cần phải chờ lâu mà có thể ăn ngay sau khi làm xong.
Nguyên liệu:
- Dưa chuột
- Muối
- Hẹ
- Tỏi băm
- 1 củ cà rốt vừa, cắt thành sợ nhỏ
- 1 bát hành tây cắt lát mỏng
- ½ bát ớt cay Hàn Quốc
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 thìa đường
- ¼ cốc nước
- 1 thìa vừng rang
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch dưa chuột, chẻ dưa làm 4 nhưng không cắt rời từng phần
Bước 2: Cho dưa chuột vào một cái bát lớn, rắc và xát muối từ trong ra ngoài. Để dưa ngấm gia vị trong 10 phút sau đó lật lại để dưa ngấm gia vị đều, để thêm 10 phút nữa.
Bước 3: Rửa sạch dưa chuột trong nước lạnh để loại bỏ phần muối thừa và để ráo nước.
Bước 4: Cho hẹ, cà rốt, ớt bột, nước mắm, đường, vừng vào một tô lớn và trộn đều.
Bước 5: Cho từng phần nhỏ hỗn hợp đã trộn nhồi vào vào dưa chuột đã chuẩn bị. Bạn có thể dùng ngay, ăn kèm với cơm và các món ăn ngày Tết để giải ngán. Nếu làm nhiều, món ăn này có thể bảo quản trong tủ lạnh và lấy ra dùng trong lần sau.
Bên cạnh dưa hành muối chua thì kim chi cũng là một món ăn giải ngán hiệu quả trong dịp Tết.
Nguồn: [Link nguồn]