Dù xào rau gì chỉ cần thêm bước này đảm bảo rau xanh mướt

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Chỉ cần biết mẹo vặt này đảm bảo món rau xào lúc nào cũng xanh mướt, hấp dẫn.

Rau xào là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nhiều chị em hay than phiền rằng không hiểu tại sao mà rau xào lúc nào cũng bị đen, thâm, kém hấp dẫn.

Dù xào rau gì chỉ cần thêm bước này đảm bảo rau xanh mướt - 1

Sau đây là những bí quyết để có món rau vừa xanh mướt, vừa giòn ngon:

- Chần rau trước khi xào

Dù xào rau gì chỉ cần thêm bước này đảm bảo rau xanh mướt - 2

Rau rửa sạch, đun nước sôi, lưu ý nên đổ nước ngập rau và phải vớt ngay rau khi nó vừa chín tới, rồi rửa lại với nước lạnh để nhiệt độ được hạ bớt. Việc chần trước khi xào sẽ giúp rau chín nhanh hơn, tránh trường hợp rau chín quá, mất ngon. Ngoài ra, không nên đậy vung khi chần rau.

- Xào nhanh

Dù xào rau gì chỉ cần thêm bước này đảm bảo rau xanh mướt - 3

Việc xào rau phải sử dụng lửa lớn, xào nhanh, không nên cho gia vị vào ngay từ đầu mà đợi đến lúc gần chín mới cho vào. Điều này giúp tránh tình trạng rau ra nước nhiều, rau sẽ không được xanh mướt.

- Sử dụng lượng dầu vừa đủ

Dầu nhiều quá thì gây ngấy, dầu ít quá thì khiến rau khô, không có độ bóng đẹp như ý. Do đó tùy vào lượng rau xào mà cân nhắc lượng dầu cho phù hợp.

- Không xào cùng với những thực phẩm khác

Nếu xào rau với thịt, nên cho phần thịt vào xào trước cho chín, sau đó trút ra để riêng. Lấy một chảo khác xào rau riêng, đến khi rau chín thì cho thịt vào xào cùng một chút rồi tắt bếp.

12 mẹo vặt tuyệt vời này sẽ giúp bạn tiết kiệm vô số thời gian trong nhà bếp

Với những mẹo vặt này, chị em sẽ thấy công việc nấu nướng trở nên rất thú vị, đồng thời tiết kiệm được rất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN