Dù chiên loại cá nào, mẹo nhỏ này giúp da giòn rụm, không dính chảo
Cá là nguyên liệu không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Hơn nữa, ở nhiều quốc gia, cá còn tượng trưng cho sự khao khát cuộc sống tốt đẹp.
Cá có thể chế biến thành rất nhiều món ăn, trong đó món cá rán được nhiều người ưa chuộng. Để rán cá ngon và không bị dính chảo, bạn nên làm 3 mẹo nhỏ dưới đây. Da cá sẽ giòn rụm, nguyên vẹn và hương vị tuyệt hảo.
Sơ chế cá đúng cách
Khi mua cá về, bạn nên đánh hết vảy cá, đồng thời loại bỏ lớp màng đen bên trong bụng cá. Đây là nguồn gốc gây ra mùi tanh nồng trên con cá. Ngoài ra, nội tạng trong bụng cá cũng phải được làm sạch hết. Sau đó, bạn chỉ cần cho cá đã sơ chế vào âu sạch, cho một lượng vừa đủ gừng thái chỉ và rượu nấu ăn vào, thoa đều lên bề mặt và bên trong con cá. Ướp như vậy trong khoảng 15 phút.
Thoa giấm và đường trước khi rán cá
Đây là bí quyết quan trọng nhất để rán cá không bị dính chảo. Sau khi ướp cá xong, bạn rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, dùng giấy lau hoặc thấm khô bề mặt cá, rồi thoa một lớp mỏng hỗn hợp giấm trắng và đường lên trên da cá.
Lau đáy nồi bằng gừng
Đảm bảo đáy nồi sạch, không đọng nước và không dính dầu, sau đó bạn có thể dùng gừng lau nhẹ đáy nồi. Cuối cùng, đổ một lượng dầu ăn thích hợp và các bước tiếp theo tương tự như bình thường.
Chỉ cần nắm chắc 3 mẹo trên, món cá rán sẽ thơm ngon, tròn vị, cả nhà ai cũng thích mê.
Nguồn: [Link nguồn]
Trước khi rán đậu, chỉ cần nhớ thực hiện 2 bước này bạn sẽ có thành phẩm là những miếng đậu rán giòn ngon, vàng ươm lại không sát chảo.