Đón rét nàng Bân với thịt kho tàu mềm ngon, đậm đà
Những ngày trời nổi gió, được cầm trên tay bát cơm nóng hổi, ăn kèm thịt kho tàu mềm thơm đậm đà thì còn gì tuyệt hơn. Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay món thịt kho hấp dẫn đãi cả nhà.
Món thịt kho tàu mềm ngon, đậm đà
Nguyên liệu:
- 600g thịt ba chỉ, cắt thành miếng nhỏ
- 15ml dầu ăn
- 1 nhánh gừng cắt lát
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 hoa hồi
- 20 hạt hồ tiêu nghiền vỡ
- 45ml nước tương
- 30ml xì dầu đặc (hoặc nước hàng)
- 5ml dầu hào
- 5g đường
- 15ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)
- Nước
Cách làm:
- Làm nóng dầu ăn trong nồi, phi tỏi, gừng, hồ tiêu và hoa hồi tới khi thơm và tỏi có màu vàng nâu đẹp mắt.
- Cho thịt ba chỉ vào xào sơ tới khi có màu trắng đục.
- Thêm nước tương, nước hàng, dầu hào, đường và rượu gia vị vào nồi, đun tới khi dậy mùi, thịt khô se lại và ra mỡ.
- Đổ nước ngập bề mặt thịt, đun sôi sau đó cho nhỏ lửa đun liu riu khoảng 1 tiếng tới khi thịt mềm ra và nước thịt cô lại.
Nếu muốn nước thịt đặc hơn, cho thêm 5g bột bắp vào khuấy đều cho tới khi đạt độ đặc mong muống thì bắc nồi ra ngoài.
Bày thịt kho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt kho này nhé!