Đổi vị với món tim cừu om hạnh nhân mềm thơm ngất ngây
Món ăn có vị ngậy thơm này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất.
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
Làm nhân
4 quả tim cừu
1 muỗng bột canh
Muối và hạt tiêu đen
50g bơ
2 cần tây, thái nhỏ
1 củ hành tây, thái nhỏ
4 tép tỏi, thái nhỏ
190ml rượu trắng
250ml thịt cừu hoặc thịt gà
4 nhánh húng tây
Chế biến đồ ăn
300g ô liu xanh
80ml dầu ô liu
100g hạnh nhân
Một bó nhỏ bạc hà
Một bó rau mùi tây nhỏ
2 tép tỏi
Nước ép và vỏ của 1 quả chanh
3 con cá cơm đóng hộp
Muối và hạt tiêu đen
Cách làm
Bước 1: Với nguyên liệu ướp đồ ăn, bạn trộn tất cả với nhau, ngoại trừ tim cừu và thịt cừu (gà) rồi cho chúng vào máy xay nhỏ vừa phải. Sau đó cho hỗn hợp ra bát.
Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C.
Bước 3: Làm sạch tim cừu. Sau đó lấy hỗn hợp ở bước 1 nhét vào trong tim cừu nhiều nhất có thể rồi lấy thịt cừu (gà) bọc bên ngoài.
Bước 4: Làm nóng bơ trong chảo rồi cho tim cừu vào chiên đều các mặt. Thêm cần tây, hành tây và tỏi vào chảo đảo đều trong vài phút. Tiếp tục thêm rượu, húng tây, cá cơm và đun lửa nhỏ và cho vào lò nướng trong 2 giờ.
Bước 5: Lấy tim cừu ra thái lát, vắt chút nước chanh lên, thái lát và thưởng thức với nước sốt.
Lẩu cá đuối, tiết canh tôm hùm, cháo hàu hay bánh khọt là những món ăn mà du khách đến Vũng Tàu đều thích thú.