Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối

Gà hấp bia thơm lừng, từng miếng thịt mềm ngọt ăn kèm nước sốt sóng sánh, dù ăn với cơm, xôi hay bánh mỳ đều rất hợp.

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con gà.

- 1 chai bia.

- Lá chanh, sả, tỏi ớt.

- Gia vị: Hạt tiêu, bột ngọt, muối, đường.

Cách làm gà hấp bia ngon như ngoài hàng

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối - 2

- Bước 1: Nhồi gà và ướp gà

+ Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ nhồi vào bụng gà.

+ Xả vặt bỏ lá già, cắt gọn, đập giập rồi nhét vào bụng gà cho thơm.

+ Tỏi bóc vỏ, rửa sạch giã nhỏ rồi trộn với một quả ớt tươi (tùy vào độ ăn cay của mỗi người).

+ Cho thêm vào một thìa nước mắm, một chút bột ngọt, đường, muối trộn đều.

+ Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên gà. Ướp chừng 10 phút.

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối - 3

- Bước 2: Hấp gà

+ Đem gà bỏ vào thố hay tô hấp cách thuỷ, nửa con hấp trong 40 phút. Nếu làm một con thì hấp 60 đến 70 phút tuỳ con lớn nhỏ. Khi hấp được nửa thời gian thì khui lon bia đổ vào khoảng 4,5 muỗng ăn cơm vào, hấp tiếp đến khi chín.

+ Khi gà chín thịt mềm thơm ngào ngạt thì vớt ra, rồi xé nhỏ, cắt khúc hành lá, bào mỏng hành tím rải lên mặt.

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối - 4

- Bước 3: Làm nước sốt bia

Lấy nước hấp gà trong cái thố (hay tô), đun sôi, chế thêm nửa lon bia vào, hạt nêm và một muỗng đường, đun đến khi hơi kẹo lại, nêm vừa miệng, rưới lên con gà. Ăn kèm cơm hay xôi hay bánh mỳ đều rất hợp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm món gà hấp gừng thơm lừng sang cả nhà hàng xóm

Món gà hấp gừng không chỉ giữ được độ ngọt của thịt trong quá trình chế biến, mà còn thơm lừng bởi mùi gừng hấp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN