Đổi vị với canh chua cá hú

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bữa cơm gia đình không thể thiếu món canh, Canh chua cá hú là một gợi ý cho những người nội trợ. Bởi cá hú có chứa rất nhiều Vitamin và DHA thích hợp cho các thành viên gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu: 

- Cá hú: 150g

-  Cà chua: 1 trái

- ¼ trái thơm

- 3 trái đậu bắp

- 100g bạc hà, 20g giá, 10g me, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê tỏi phi, ngò gai, rau om

- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

Các bước thực hiện: 
 

Đổi vị với canh chua cá hú - 1

Món canh chua cá hú

Bước 1: Cá rửa sạch, xát muối rửa sạch nhớt, trụng sơ với nước sôi. Me bỏ hột, cho vào ít nước dầm ra

Bước 2: Thơm, đậu bắp, cà chua, bạc hà rửa thật sạch, cắt miếng vừa ăn. Giá và rau rửa sạch. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn

Bước 3: Phi tỏi vàng, cho vào vài miếng thơm, thêm nước, đun sôi. Cho cá, me, đậu bắp, ½ cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn. Nêm hạt nêm, nước mắm và đường nhiều để canh chua đượm vị mặn ngọt. Cá chín cho cà và phần thơm còn lại vào. Cho canh ra tô, xếp giá, ngò gai, rau om và tỏi phi lên mặt. Trang trí thêm vài lát ớt. Ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

Mách nhỏ: Để giảm mùi tanh của cá mà vẫn giữ hương vị, bạn nên rửa sạch cá với 1 ít muối và chanh. Tùy vào khẩu vị, bạn có thể thay thế me bằng chanh hoặc lá giang để có vị chua vừa ý.

Chúc các bạn thành công với món canh chua cá hú này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món ngon Việt Nam
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN