Đổi vị với bún gạo lứt xào chay

Sự kiện: Món ngon ngày Tết

Bún gạo lứt không chỉ là món chay thanh đạm, lạ miệng mà còn có tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 120gr bún gạo lứt (dạng khô)

- 100gr phổ tai

- 30gr ngưu bàng

- 1 củ cà rốt

- 1 quả mơ muối

- 2 muỗng cà phê hạt nêm chay

- 2 muỗng cà phê nước chấm Tamari

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- Mướp đắng, cà rốt, rau mùi trang trí.

Đổi vị với bún gạo lứt xào chay - 1

Thực hiện:

- Ngâm bún và rong biển trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi để ráo.

- Thái mỏng rong biển, trộn ngưu bàng, cà rốt, mơ muối, nước chấm Tamari vào nồi nước 250ml, đun nhỏ lửa trong 30 phút để tiết ra nước ngon ngọt tự nhiên, vớt nguyên liệu ra để ráo.

- Cho dầu mè lên chảo, thả tỏi vào phi thơm xào hỗn hợp bún và rau trong 10 phút.

- Xúc ra đĩa, trang trí rau ngò, ăn kèm tương ớt và nước dùng.

Chúc bạn thực hiện thành công món bún này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mốt và Cuộc sống
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN