Đổi vị cho bữa tối với ốc xào khế ăn là mê

Ốc xào khế là món ăn giàu khoáng chất và protein này sẽ giúp mang lại cho các thành viên thân yêu một bữa tối ngon miệng.

Nguyên liệu 

Thịt ốc bươu : 250g

Khế chua : 3 trái

Tía tô : 1 nắm

Hành lá

Hành tỏi băm

Nước nghệ tươi

Dầu ăn, muối, đường, nước mắm

Bột ngọt

Giấm gạo lên men

Đổi vị cho bữa tối với ốc xào khế ăn là mê - 1

Thực hiện

Trước tiên bạn lấy ốc sơ chế sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh nước nghệ, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, để thấm 5 phút.

Đổi vị cho bữa tối với ốc xào khế ăn là mê - 2

Khế bỏ rìa, cắt ngang dầy 3mm. Hành lá cắt khúc 3cm, đầu hành chẻ dọc, tía tô cắt sợi 5mm. Khế xốc với chút đường, ép ráo nước.

Đổi vị cho bữa tối với ốc xào khế ăn là mê - 3

Phi thơm hành tím băm và đầu hành lá, cho ốc vào xào với lửa lớn, ốc chín trút ra để riêng.

Đổi vị cho bữa tối với ốc xào khế ăn là mê - 4

Tiếp tục xào khế với phần nước ốc cho cạn bớt nước, cho ốc vào trở lại, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, thêm hành lá, ớt băm và ớt sợi vào trộn đều, tắt lửa.

Đổi vị cho bữa tối với ốc xào khế ăn là mê - 5

Cho ốc ra dĩa, rắc tía tô lên mặt, dùng nóng với cơm. Chúc các bạn thành công!

Bí quyết pha nước chấm ốc chua cay đủ vị ngon bất bại

Thay vì món ốc luộc hay ốc xào thì bạn hãy thử ngay món ốc nướng siêu ngon này nhé. Bí quyết pha nước chấm sốt cay đặc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Kiều Trang ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN