Đổi món với thịt kho Coca đậm vị, bắt mắt trong ngày đông lạnh giá
Coca không chỉ là thức uống giải khát mà còn có thể dùng làm nguyên liệu để nấu ăn với hương vị đặc biệt. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách chế biến món thịt kho Coca ngon miệng.
Món thịt kho với Coca rất đậm đà, vị mặn ngọt hài hòa đưa cơm, màu sắc bắt mắt nhờ có nước Coca ngấm vào thịt trong quá trình kho. Món này ăn với cơm nóng, xôi hay bánh mỳ đều ngon.
Nguyên liệu:
- 400gr thịt ba chỉ
- 1 lon Coca Cola.
- 1 thìa cà phê dầu điều, 1 thìa cà phê màu đường
- 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh mắm.
- 2 củ hành tím, 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 cái hoa hồi.
- 1 miếng quế nhỏ (nếu dùng nhiều sẽ có mùi hắc)
- 1 thìa canh đường trắng, 1 thìa canh dầu ăn.
Cách làm món thịt kho Coca
- Thịt bóp muối rửa sạch, cắt miếng vuông dày bằng khoảng 2 đốt ngón tay rồi ướp thịt với 1 thìa canh đường đem phơi nắng 30 phút. Đây là bí quyết làm cho miếng thịt kho trong veo nhé.
- Tiếp tục ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 hành tỏi băm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê màu đường và 1 thìa cà phê dầu điều. Để thịt ba rọi ướp trong khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn phi 1/2 hành tỏi còn lại thơm, cho thịt vào đảo đều cho săn, đổ Coca vào ngập thịt, thả thêm hoa hồi + quế vào đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa và kho thịt ba rọi liu riu cho đến khi thấy nước thịt sánh lại thì tắt bếp.
- Trình bày thịt ba rọi kho Coca ra đĩa, trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn với hành lá, ớt tươi.
Lưu ý: món thịt này kho bằng nồi đất sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công !
* Món ăn và ảnh do bếp Cao Minh Ngọc thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Cách kho thịt Tô Đông Pha làm khá mất thời gian nhưng bù lại miếng thịt thơm phức, đậm vị, màu sắc bắt mắt.