Đổi món với chả cốm tú lệ thơm ngon tròn vị
Chả cốm là món ăn rất phổ biến được kết hợp với nhiều món khác nhau như bún, phở, thậm chí bạn cũng có thể ăn với cơm không cũng rất ngon rồi. Đặc biệt nếu kết hợp thêm với cốm tú lệ thì càng tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- Cốm làm chả thì bạn có thể chọn cốm Tú Lệ hoặc cốm Vòng đều được nhưng cốm tú lệ sẽ dậy mùi và thơm hơn. Các bạn chuẩn bị khoảng 100gr.
- Giò sống: 300gr , nếu thích ăn chả mỡ thì thêm mỡ gáy luộc thái hạt lựu)
- Trứng gà 1 quả
- Gia vị gồm có hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu…
- Lá sen hoặc lá chuối để hấp chả.
Cách làm:
Bước 1
Trước tiên bạn trộn cốm với trứng để cho nở. Cho lần lượt các nguyên liệu còn lại vào chung một chiếc bát to rồi trộn đều và để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều
Bước 2:
Bạn dùng tay nặn chả thành các miếng vừa ăn sau đó đặt đều lên các miếng lá sen hoặc lá chuối đã chuẩn bị.
Bước 3:
Xếp các miếng chả đã nặn và đã đặt trên miếng lá sen hoặc lá chuối vào nồi hấp cách thuỷ để giữ được độ ngọt của thịt. Bạn chú ý xếp mỗi lớp lá vào mỗi miếng chả. Như vậy sẽ giúp các miếng chả không bị dính với nhau trong quá trình hấp cũng như giúp chả có được mùi thơm của lá.
Bước 4:
Hấp cách thuỷ trong khoảng từ 15 – 20 phút kể từ lúc nước sôi tuỳ theo lượng chả mà bạn làm. Sau khi hấp xong thì bỏ ra đĩa và để nguội
Bước 5:
Sau khi chả nguội, bạn bắc chảo vào cho dầu ăn vào và đun nóng già dầu. Cho chả vào chiên tới khi miếng chả vàng đều rồi vớt chả ra và để nguội ráo dầu là dùng được.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món chả cốm tú lệ thơm ngon này rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Một trong những thứ quà tuyệt vời của mùa thu là cốm. Mùa cốm tới, phải tận dụng làm ngay những món ăn cực hấp dẫn...