Đổi món ngày Tết với đùi gà chiên xù giòn tan, các bé tranh nhau ăn
Nếu mấy ngày Tết bạn đã ngán nem, măng, mọc, miến thì hãy thử làm món ăn này, đùi gà chiên xù khi chấm cùng tương cà hoặc tương ớt với lớp vỏ ngoài giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt mà không bị khô.
Nguyên liệu làm đùi gà chiên xù gồm:
- 3-4 cái đùi gà ( tỏi gà )
- 1 quả trứng gà
- 1 bát con bột chiên xù
- 1/2 bát con bột mì
- 1 chút muối, bột nêm, tiêu trắng
- 1 thìa bột tỏi hoặc tỏi băm nhỏ
- 1 chút rượu trắng
- 1 thìa nước tương đậm đặc
- Tương cà hoặc tương ớt để chấm
- Dầu ăn để chiên
Cách làm đùi gà chiên xù như sau:
- Bước 1 : Đùi gà rửa sạch với giấm và muối sau đó thấm khô nước, nếu không có thời gian ướp gà, bạn dùng dao khứa vài đường chéo trên đùi gà để khi ướp thịt nhanh ngấm gia vị hơn nhé
- Bước 2 : Cho đùi gà vào tô cùng với muối, tiêu, bột nêm, nước tương đậm đặc, bột tỏi, rượu trắng
- Bước 3 : Đeo bao tay vào sau đó bóp nhẹ cho thịt được ngấm đều gia vị, ướp thịt khoảng 1 tiếng hoặc để ngăn mát tủ lạnh qua đêm sẽ càng ngon hơn
- Bước 4 : Cho xửng hấp lên bếp đun sôi nước rồi xếp đùi gà vào, hấp cho đến khi đùi gà chín thì lấy ra để nguội.
- Bước 5 : Đập trứng gà ra bát đánh cho tan, bột mì, bột chiên xù cho ra đĩa sau đó lấy đùi gà lăn qua bột mì rồi nhúng vào trứng gà, cuối cùng bạn cho đùi gà vào đĩa bột chiên xù, lăn đều cho đùi gà bám đều 1 lớp bột chiên xù
- Bước 6 : Đùi gà sau khi được bao bọc 1 lớp bột chiên xù thì cho ra 1 cái đĩa rồi làm tiếp như vậy cho hết chỗ nguyên liệu còn lại
- Bước 7 : Cho nhiều dầu vào chảo đun cho nóng dầu, bạn nhẹ nhàng cho từng cái đùi gà vào chiên, thỉnh thoảng trở mặt chiên cho gà vàng giòn đều, khi chiên bạn nhớ cho nhiều dầu nhé
- Bước 8 : Đùi gà sau khi được chiên có màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, thưởng thức ngay khi thịt đùi gà còn nóng sẽ ngon hơn.
Đùi gà chiên xù có thể ăn cùng hành muối chua ngọt rất hấp dẫn.
Với công thức này bạn có thể thường xuyên làm mà không phải mất công chờ đợi lâu như cách truyền thống.