Đổi "gió" với mực nướng sa tế kiểu Hàn
Các món nướng bao giờ cũng hấp dẫn, đặc biệt là những món nướng kiểu Hàn. Mực nướng sa tế kiểu Hàn sẽ không khiến bạn thất vọng.
Nguyên liệu:
Món mực nướng sa tế kiểu Hàn |
- 600gr mực mai tươi
- 30gr sa tế, 5 của sả
- 20gr hành khô
- 10gr ớt tươi
- Thìa là, than hoa, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, dầu điều, gừng, rượu trắng
- Một muỗng canh sa tế Hàn Quốc
Thực hiện:
- Mực tươi sơ chế sạch tẩy rượu gừng, lau khô để nguyên con bóc bỏ râu mực, riềm mực, thái khía hình vẩy rồng.
- Các làm xốt sa tế: Phi thơm hành khô, củ sả băm nhỏ, cho sa tê, dầu điều vào nêm: gia vị, mì chính, hạt tiêu vừa ăn (không cho nước).
- Trải miếng mực ra lấy xốt sa tế ướp đều 2 mặt để 15 phút cho ngấm, rồi kẹp vào vỉ nướng trên than hoa cho tới khi chính vàng.
- Thái miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa trang trí hoa ớt, thì là.
- Món này chấm với nước xốt sa tế hoặc tương ớt.
Theo Mốt & Cuộc sống