Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng

Sự kiện: Món ngon từ gà

Món nộm gà xé phay với miếng thịt gà dai dai hoà quyện cùng gia vị cay chua mặn ngọt dễ ăn vô cùng.

Nguyên liệu:

- 1 Con gà khoảng hơn 1 kg

- 3 nhánh hành lá

- 1 miếng gừng

- 1/4 bắp cải

- ớt sừng (xanh, đỏ)

- 3 tép tỏi

- 3 trái ớt nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1/2 nước cốt

- 1 quả chanh

- 2,5 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh đường

- 1 củ hành tây

- 1 bó rau răm

-  2/3 chén giấm và muối

Thực hiện:

Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng - 1

-  Hành tây thái mỏng cho vào tô trộn với 1 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh giấm.

- Ớt + tỏi cho vào chén giã nhuyễn, sau đó cho nước mắm + đường + nước cốt chanh và tiêu vào hòa tan đều.

- Ớt sừng thái lát, rau răm thái rối, bắp cải thái nhỏ.

Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng - 2

Gà rửa sạch, nhét vào bụng gà hành lá và gừng. Cho gà vào nồi cùng nước ( nước ngập gà) ít muối + bột nêm và 1/3 muỗng cà phê bột nghệ. Bắc lên bếp nấu lửa cao 10 phút. Sau đó hạ lửa vừa tiếp tục luộc cho đến khi gà chín thì vớt ra cho vào âu nước đá lạnh (cách này giúp gà không bị thâm đen). Sau đó vớt ga ra xé nhỏ.

Đổi gió mâm cơm với nộm gà xé phay, ngon miệng dễ ăn vô cùng - 3

Gà cho vào âu cùng hành tây vắt ráo + rau răm thái rối và bắp cải trộn đều với chén gia vị. Nêm nếm vừa ăn là được.

 Nộm gà xé phay nhiều màu sắc, giòn ngon, thanh mát sẽ giúp bạn đổi vị cho thực đơn của gia đình mình.

 Nộm gà xé phay nhiều màu sắc, giòn ngon, thanh mát sẽ giúp bạn đổi vị cho thực đơn của gia đình mình.

Công thức hấp gà bằng nồi cơm điện không cần 1 giọt nước mà vẫn cực ngon

So với cách luộc truyền thống, gà hấp bằng nồi cơm điện vẫn rất mềm thịt, dễ xé, thơm nồng gia vị tẩm ướp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN