Đổi gió mâm cơm cuối tuần với công thức cá diêu hồng sốt cà chua gấc thơm ngon lạ miệng

Cá diêu hồng là loại cá dễ ăn và hấp thụ gia vị ướp rất nhanh chóng, dễ dàng.

Ướp cá diêu hồng

Bước 1: Cắt cá thành 6 miếng dạng phi lê

Bước 2: Dùng máy xay, xay giềng, gừng, sả, hẹ, tỏi và một ít nước với nhau

Bước 3: Để một nửa hỗn hợp gia vị đã xay sang một bên

Bước 4: Rây nước cốt từ nửa còn lại và dùng để ướp cá phi lê trong 10 phút.

Làm nước sốt

Đổi gió mâm cơm cuối tuần với công thức cá diêu hồng sốt cà chua gấc thơm ngon lạ miệng - 1

Bước 1: Cho dầu vào nồi, cho cà rốt cắt sợi, cà chua thái múi cau, 1 chén cùi gấc vào khuấy đều, để một lúc cho chín.

Bước 2: Cho 20g rượu nếp vào khuấy đều.

Bước 3: Cho ½ hỗn hợp gia vị đã xay còn lại và 1 bát rưỡi nước hầm xương cá vào nồi

Bước 4: Khuấy đều và nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại 1 chút thì tắt bếp.

Làm khô cá phi lê

Đổi gió mâm cơm cuối tuần với công thức cá diêu hồng sốt cà chua gấc thơm ngon lạ miệng - 2

Bước 1: Thấm cá phi lê lên khăn giấy thể làm khô miếng cá.

Bước 2: Thêm vào miếng phi lê cá một ít tiêu đen.

Bước 3: Đổ một chút dầu ăn vào chảo, bật bếp và đặt phần da phi lê cá xuống.

Bước 4: Để một lúc rồi lật miếng cá.

Bước 5: Đến khi cá đã vàng đều hai mặt thì lấy ra khỏi chảo và để qua một bên.

Đổi gió mâm cơm cuối tuần với công thức cá diêu hồng sốt cà chua gấc thơm ngon lạ miệng - 3

Khi đã hoàn thành xong các bước trên, các bạn chỉ cần bày cá phi lê ra đĩa và rưới nước sốt xung quanh. Thêm cà chua bi vàng cùng một ít hành lá thái nhỏ, rau mùi và lá húng quế lên đĩa để món ăn thêm ngon và đẹp mắt.

Nguồn: [Link nguồn]

Cá rất tốt cho sức khỏe nhưng trẻ thường lười ăn, mẹ làm theo cách này bao nhiêu cũng hết

Chỉ với vài bước là bạn đã có một món cá viên đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (theo Asianfoodnetwork) ([Tên nguồn])
Món ngon cuối tuần Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN