Đổi gió khay mứt Tết với bánh đồng tiền ngũ hạt, vừa ngon vừa bổ dưỡng

Chắc hẳn bất cứ ai cũng phải trầm trồ khi chị em bày khay quà Tết với bánh ngũ hạt vui mắt, ngon miệng lại tốt cho sức khoẻ này!

Bày khay quà Tết với các loại mứt vốn là truyền thống bấy lâu nay. Tuy nhiên, các loại bánh kẹo, mứt Tết dù đẹp mắt nhưng lại chứa quá nhiều đường và chất bảo quản. Điều này trở thành mối lo ngại của chị em cho sức khỏe gia đình, đặc biệt là các bé trong dịp Tết đến xuân về. Vậy tại sao năm nay không đổi gió một chút với Bánh Đồng Tiền Ngũ Hạt - món bánh dễ làm lại mang đầy màu sắc cho năm mới này nhỉ?

Khay bánh nhiều màu sắc cực kỳ phù hợp với mâm quà ngày Tết (Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Linh)

Khay bánh nhiều màu sắc cực kỳ phù hợp với mâm quà ngày Tết (Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Linh)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Các loại hạt, quả khô để đính lên bánh như: hạnh nhân, nam việt quất, hạt bí xanh,hạt hướng dương, nho khô, mè đen và mè trắng (có thể thay đổi tuỳ theo sở thích).

- Đế bánh đồng tiền.

- Mạch nha (để kết dính hạt và bánh).

Các loại hạt có thể dễ dàng thấy ở các siêu thị hay cửa hàng đồ làm bánh. (Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Linh)

Các loại hạt có thể dễ dàng thấy ở các siêu thị hay cửa hàng đồ làm bánh. (Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Linh)

Cách làm:

Rang các loại hạt và để nguội. Hạt khi rang sẽ thơm và bùi hơn. Khi hạt đã rang xong nguội thì bỏ vào từng bát. Có thể chọn mua các loại hạt đã chế biến tại siêu thị, nên chọn loại không tẩm thêm gia vị.

Bánh sau khi đính hạt (Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Linh)

Bánh sau khi đính hạt (Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Linh)

Lấy bánh đồng tiền dùng rồi dùng que xiên quết vào bánh một ít mạch nha, dàn cho mạch nha bám đều hết đế bánh đồng tiền. Nên dàn một lớp mỏng vừa phải.

Khi mạch nha được dàn đều, chúng ta lấy hạt gắn lên theo ý thích.

Xếp các bánh đã đính hạt ra khay.

Những chiếc bánh vô cùng hấp dẫn lại tốt cho sức khoẻ (Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Linh)

Những chiếc bánh vô cùng hấp dẫn lại tốt cho sức khoẻ (Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Linh)

Bật lò nướng ở nhiệt độ 100℃ trước 10 phút, sau đó cho khay bánh đã đính hạt vào sấy. Mở hé nắp lò để nhiệt độ trong lò thấp. Nên canh lò tới khi hạt dính chắc bánh thì tắt lò (khoảng 20-25 phút). 

Lấy bánh ra khỏi lò đợi nguội thì bỏ hũ ăn dần.

Bảo quản bánh trong hũ kín ở nơi khô ráo (Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Linh)

Bảo quản bánh trong hũ kín ở nơi khô ráo (Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Linh)

Nguồn: [Link nguồn]

Tai heo cuộn ngâm mắm, món ngon giòn không ngán cho ngày Tết

Tai heo ngâm nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt Nam vào những dịp Tết đến xuân về. Đây sẽ là...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyên Phương ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN