Đổi gió bữa cơm gia đình với món tôm chiên xù vừa ngon lại còn đẹp mắt
Nếu đã quá quen thuộc với món tôm luộc hay hấp thì có thể công thức làm món tôm chiên xù dưới đây sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Tôm sống bóc vỏ
- ½ chén bột bắp
- 2 lòng trắng trứng gà, đánh tan
- Dầu thực vật
- 2 tép tỏi
- 1 trái ớt đỏ hoặc xanh, cắt lát
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê tiêu đen
Cách thực hiện:
Bước 1: Đổ một lượng lớn dầu thực vật vào chảo hoặc nồi lớn, bật bếp chờ dầu sôi.
Bước 2: Trong một tô lớn, cho tôm vào đánh cùng lòng trắng trứng gà và áo cho thật đều.
Bước 3: Cho bột bắp vào và dùng tay trộn thật đều
Bước 4: Chia tôm thành từng mẻ để chiên ngập dầu từ 3-4 phút, tránh để tôm xếp trồng lên nhau khiến tôm chín không đều và lớp bột bên ngoài dễ vỡ.
Bước 5: Khi tôm đã chiên vàng đều, vớt ra để trên khăn giấy cho ráo dầu trong khi chiên các mẻ khác.
Bước 6: Khi chiên ở mẻ cuối cùng, trong lúc chờ tôm chín, bạn dùng cối và chày, cho tỏi đã băm nhỏ vào giã cùng với muối và tiêu.
Bước 7: Đặt chảo nhỏ trên bếp ở lửa lớn, sau đó chuyển hỗn hợp muối, tiêu, tỏi và ớt vào chảo nóng và chiên khô gia vị trong 1 hoặc 2 phút.
Bước 8: Cho tôm đã chiên trộn đều với gia vị đã chuẩn bị ở bước 7 và cho ra đĩa thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Bữa cơm chiều với tôm chiên cốm, thịt chân giò luộc, dưa muối chua cay rất hấp dẫn, vừa miệng cả nhà.