Đổi bữa với cánh gà nấu coca
Với cách nấu này, miếng thịt gà không còn bị khô, đổi món để bữa cơm gia đình không nhàm chán nhé.
Nguyên liệu:
Cánh gà
Co ca lon: 1lon
Hoa hồi: 2 cánh
Gừng: 1 củ nhỏ
Hành khô
Rượu: lượng vừa đủ
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch với rượu, trần qua nước sôi với gừng tươi để giảm bớt mùi tanh, loại bỏ chất bẩn, rồi vớt ra để ráo nước.
Làm nóng chảo với chút dầu ăn , khi dầu nóng thả cánh gà vào rán vàng 2 mặt.
Rán cánh gà sao cho da gà vàng đều.
Khi thịt gà rán đã vàng đều, bạn đổ nước Cô-ca vào cho ngập cánh gà, hạt nêm, thả hoa hồi vào cho thơm.
Thêm chút tương xì dầu, hành khô, gừng thái miếng, vặn to lửa cho nước sôi, rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu
Đun nhỏ lửa đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp, bày thịt ra đĩa.
Theo Linh Phong